tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Tổng thư ký NATO: Trung Quốc kích động chiến tranh giữa Nga và Ukraine

Tổng thư ký NATO: Trung Quốc kích động chiến tranh giữa Nga và Ukraine

thời gian:2024-07-09 21:28:58 Nhấp chuột:76 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 7 năm 2024] (do phóng viên Wang Junyi của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Vai trò của ĐCSTQ trong cuộc chiến Nga-Ukraine đã làm dấy lên sự cảnh giác và bất mãn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) , gọi tắt là NATO). Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cáo buộc ĐCSTQ xúi giục xung đột quân sự lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Stoltenberg cho biết trong chuyến thăm Ottawa, Canada vào tháng trước rằng sự ủng hộ của ĐCSTQ đối với Nga và liên minh quân sự giữa Nga và Triều Tiên cho thấy các chế độ độc tài “đang hỗ trợ lẫn nhau theo cách chưa từng có”jav vietsub, có nghĩa là NATO và Hợp tác giữa các đồng minh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương ngày càng trở nên quan trọng. (Đọc thêm: Tổng thư ký NATO: Các chế độ chuyên quyền được liên kết và các nền dân chủ nên đoàn kết hơn)

Ông Stoltenberg cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ "Yomiuri Shimbun" của Nhật Bản vào ngày 27 tháng 6 rằng tại hội nghị thượng đỉnh NATO tổ chức tại Washington, Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 7, NATO sẽ cam kết hợp tác với các đối tác ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Australia New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự, phát triển công nghệ, các biện pháp đối phó tấn công mạng và các lĩnh vực khác.

Ông cáo buộc ĐCSTQ “kích động cuộc chiến tranh lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai” ở châu Âu, cụ thể là chiến tranh Nga-Ukraine. Ông cho biết Nga đã nhập khẩu công nghệ tiên tiến và thiết bị điện tử từ Trung Quốc và nhận được hỗ trợ trong việc sản xuất máy bay không người lái và tên lửa.

Ông nhấn mạnh rằng NATO cần tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác sâu sắc hơn với bốn nước châu Á để tăng áp lực lên ĐCSTQ và ổn định tình hình khu vực. Ông nói thêm rằng NATO sẽ giữ vững quan điểm của liên minh Bắc Mỹ và châu Âu liên quan đến những diễn biến ở eo biển Đài Loan. jav vietsub

Vào tháng 1 năm ngoái, Stoltenberg đã thảo luận về ý tưởng mở văn phòng liên lạc NATO tại Tokyo với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida lần đầu tiên trong chuyến thăm Nhật Bản. Vào giữa tháng 4, NATO đã gửi một bản dự thảo đề xuất tới 31 quốc gia thành viên. Ông Stoltenberg cho rằng NATO sẽ không đưa ra quyết định tại hội nghị thượng đỉnh này nhằm tránh kích động quá mức Bắc Kinh.

Stoltenberg chỉ ra, “NATO không coi Trung Quốc là kẻ thù, nhưng điều này đặt ra thách thức đối với các giá trị, lợi ích và an ninh của chúng tôi. ⋯⋯Trung Quốc đe dọa Đài Loan và các nước láng giềng và Biển Đông.”

Vào tháng 5 năm nayjav vietsub, Stoltenberg đã được đài "Welt am Sonntag" của Đức phỏng vấn và cáo buộc ĐCSTQ ủng hộ Nga và làm trầm trọng thêm cuộc chiến giữa Ukraine và Nga, nói rằng ĐCSTQ đang kéo dài cuộc chiến.

该规定称,在所谓的“紧急情况”下,“执法人员”只需在市级以上国家安全负责人批准后,出示警察证或者侦察证即可当场检查有关个人及组织的电子设备及相关应用程序、工具、内容等。

不过,波音实际上只需额外支付约2.47亿美元的罚款,这是因为检察官把波音此前在致命事故和解协议中支付的款项,视为罚款的一部分。

韩国国防部表示,这两枚导弹有不同的飞行距离,第一枚约飞行了600公里(约373英里),第二枚飞行了120公里(约75英里)。

Bất chấp tình hình căng thẳng, Stoltenberg nói rõ rằng NATO không có kế hoạch triển khai quân tới Ukraine hoặc mở rộng chiếc ô phòng không của liên minh tới Ukraine. Ông nhắc lại rằng "NATO sẽ không tham gia vào cuộc xung đột".

Stoltenberg, 65 tuổi, đã hai lần giữ chức Thủ tướng Na Uy. Ông đảm nhiệm chức vụ Tổng thư ký NATO vào tháng 10 năm 2014. Ban đầu ông dự kiến ​​nghỉ hưu vào năm 2022, nhưng do chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ nên nhiệm kỳ của ông được gia hạn.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#jav vietsub

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền