tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Tổng quan Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy chia sẻ toàn cầu về kết quả phát triển AI |

Tổng quan Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy chia sẻ toàn cầu về kết quả phát triển AI |

thời gian:2024-07-04 21:10:13 Nhấp chuột:193 hạng hai

Tân Hoa Xã, Bắc KinhMaki Hojo, ngày 4 tháng 7. Tóm tắt Thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy chia sẻ toàn cầu về kết quả phát triển AI

Đề xuất nghị quyết về tăng cường hợp tác quốc tế trong xây dựng năng lực trí tuệ nhân tạo. Dư luận và các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao vai trò hàng đầu của Trung Quốc trong việc thúc đẩy hợp tác và quản trị trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu. Họ tin rằng nghị quyết này đề xuất một loạt biện pháp thực tế và là một cột mốc quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số toàn cầu và thúc đẩy chia sẻ trí tuệ nhân tạo. ý nghĩa công thức phát triển giữa các nước.

Là một quốc gia lớn về công nghệ trí tuệ nhân tạo, Trung Quốc rất coi trọng việc phát triển trí tuệ nhân tạo và tạo động lực mới cho sự phát triển chất lượng cao. Một báo cáo do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới công bố vào ngày 3 cho thấy từ năm 2014 đến năm 2023, số đơn xin cấp bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo sáng tạo của Trung Quốc đã vượt quá 38.000, đứng đầu thế giới và gấp sáu lần so với nước đứng thứ hai là Hoa Kỳ.

Alexei Dingley, chuyên gia trí tuệ nhân tạo người Malta và giáo sư tại Đại học Malta, cho biết nghị quyết này cho thấy Trung Quốc không chỉ cam kết cải thiện năng lực trí tuệ nhân tạo mà còn cam kết định hình các chuẩn mực và tiêu chuẩn toàn cầu. Vai trò lãnh đạo này rất quan trọng và thể hiện sự sẵn sàng của Trung Quốc trong việc tương tác mang tính xây dựng với cộng đồng quốc tế và thúc đẩy việc thực hiện cách tiếp cận phối hợp và hợp tác trong quản trị AI, có tính đến cả phát triển đổi mới và ứng dụng đạo đức.

第78届联合国大会7月1日协商一致通过中国主提的加强人工智能能力建设国际合作决议。海外舆论和专业人士高度赞赏中方在促进全球人工智能(AI)合作与治理方面的引领作用Maki Hojo,认为这项决议提出了一系列务实举措,对弥合全球数字鸿沟、推动各国共享人工智能发展成果具有里程碑式意义。

  走进摩洛哥,增进中国和阿拉伯国家人文交流合作。在卡萨布兰卡举办“合作与共赢——南南合作下的中阿文化发展研讨会”。与会嘉宾认为,中国和阿拉伯国家都是“全球南方”的重要成员,中华文明和阿拉伯文明都是底蕴深厚的文明。深化中阿文明交流互鉴、彰显共同价值共同命运、推动平等合作民心相通,具有重要意义。

  根据选前民调,基尔·斯塔默领导的工党支持率遥遥领先,获得议会下院过半数席位可能性较大。

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết trong một báo cáo vào ngày 2 rằng nghị quyết này dự kiến ​​sẽ trở thành nền tảng cho các cuộc thảo luận của cộng đồng quốc tế trong tương lai và xây dựng các quy định hoặc hệ thống quản trị liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Franho MaleticMaki Hojo, giáo sư tại Đại học phía Bắc ở Croatia, cho biết nghị quyết do Trung Quốc tài trợ rất được ưa chuộng vì nó cung cấp cho tất cả các quốc gia trên thế giới câu trả lời về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách chính xác và hợp lý. , cho thấy tham vọng của Trung Quốc là một nước lớn có trách nhiệm.

Nghị quyết này hỗ trợ Liên hợp quốc đóng vai trò trung tâm trong hợp tác quốc tế nhằm đạt được sự phát triển toàn diện và bền vững về trí tuệ nhân tạo, đồng thời giúp đạt được Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững.

Người phát ngôn của Liên minh Viễn thông Quốc tế cho biết trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên Tân Hoa Xã vào ngày 3 rằng việc xây dựng năng lực là rất quan trọng để đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo mang lại lợi ích cho nhân loại. Nghị quyết này không chỉ thể hiện cam kết của các quốc gia thành viên Liên hợp quốc. cùng làm việc trên cùng một con thuyền mà còn phản ánh cam kết đảm bảo trí tuệ nhân tạo mang lại lợi ích cho nhân loại. Nhiệm vụ của trí tuệ nhân tạo nhằm giúp đỡ nhân loại là cấp thiết.

Bokai Srirathanobasi, Trợ lý Phó Chủ tịch Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan, cho biết Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết này để tiến một bước trong việc tăng cường xây dựng trí tuệ nhân tạo an toàn, đáng tin cậy ở nhiều quốc gia. Một bước quan trọng đã được thực hiện. Tăng cường năng lực AI của các nước đang phát triển là rất quan trọng bằng cách nâng cao vai trò của các nước đang phát triển trong quản trị AI toàn cầu và thúc đẩy môi trường kinh doanh cởi mở, công bằng và không phân biệt đối xử, một tương lai kỹ thuật số toàn diện hơn có thể được tạo ra.

Nghị quyết này khuyến khích các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển, tăng cường xây dựng năng lực trí tuệ nhân tạo thông qua hợp tác quốc tế và các hành động thiết thực, nâng cao sự đại diện và tiếng nói của các nước đang phát triển trong quản trị toàn cầu về trí tuệ nhân tạo, đồng thời ủng hộ sự cởi mở và công bằng , môi trường kinh doanh không phân biệt đối xử.

Tờ "Independence" của Anh cho biết nghị quyết do Trung Quốc tài trợ cam kết "thu hẹp khoảng cách trí tuệ nhân tạo và các khoảng cách kỹ thuật số khác giữa và trong các quốc gia" đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc tế, bao gồm cả việc chia sẻ kiến ​​thức và công nghệ cho các nước đang phát triển.

Gloria Cabru, nhà quan sát ngành trí tuệ nhân tạo người Brazil, cho biết Trung Quốc thừa nhận khoảng cách kỹ thuật số trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác và hỗ trợ quốc tế đối với các nước đang phát triển bằng cách hỗ trợ và chia sẻ kiến ​​thức, Trung Quốc; cam kết đảm bảo rằng tất cả các quốc gia đều có thể hưởng lợi từ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Dai Erbiao, giám đốc Viện Nghiên cứu Tăng trưởng Châu Á của Nhật Bản, cho biết việc phát triển và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo đòi hỏi phải thiết lập các quy tắc phù hợp với lợi ích của con người và việc xây dựng các quy tắc không phải là bằng sáng chế của một số ít các nước phát triển nên tham gia và Trung Quốc đi đầu trong việc đề xuất nghị quyết này cho thấy ý thức trách nhiệm và vai trò quan trọng hàng đầu của Trung Quốc với tư cách là một quốc gia lớn trong việc phát triển và quản trị trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

Nghị quyết này phản ánh đầy đủ bản chất cốt lõi của Sáng kiến ​​Quản trị Trí tuệ Nhân tạo Toàn cầu và Sáng kiến ​​Phát triển Toàn cầu. Vào tháng 10 năm 2023, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đề xuất "Sáng kiến ​​quản trị trí tuệ nhân tạo toàn cầu" để vạch ra phương hướng quản lý và phát triển trí tuệ nhân tạo toàn cầu. Cho dù đó là Hội nghị thượng đỉnh về an ninh trí tuệ nhân tạo đầu tiên được tổ chức tại Bletchley Park ở Vương quốc Anh hay Hội nghị cấp bộ trưởng của Hội nghị cấp cao về trí tuệ nhân tạo Seoul được tổ chức tại Hàn Quốc, sáng kiến ​​này đều đã được công nhận rộng rãi.

Nhà bình luận truyền thông Iraq Ali Shargati nói rằng nghị quyết do Trung Quốc tài trợ phản ánh các nguyên tắc lâu đời của Trung Quốc về lấy con người làm trung tâm, thông minh vì lợi ích và mang lại lợi ích cho nhân loại trong lĩnh vực phát triển và xây dựng trí tuệ nhân tạoMaki Hojo, đồng thời mang lại nền tảng vững chắc Nền tảng cho trí tuệ nhân tạo đã vạch ra kế hoạch chi tiết cho sự phát triển toàn diện, có lợi cho toàn cầu và bền vững hơn. Đề xuất của nghị quyết này phù hợp với lợi ích chung của tất cả các nước trên thế giới và đáp ứng mong đợi háo hức tham gia của các nước đang phát triển. trong việc phát triển và xây dựng trí tuệ nhân tạo. (Người ghi chép: Ge Chen; Các phóng viên tham gia: Feng Yasong, Zeng Yan, Duan Minfu, Li Jun, Chen Wenxian, Bian Zhuodan, Li Xuejun, Qian Zheng, Gao Bo, Guo Shuang)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền