tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Thủ tướng Đức dẫn đầu nội các thăm Ba Lan nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng

Thủ tướng Đức dẫn đầu nội các thăm Ba Lan nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng

thời gian:2024-07-09 20:57:25 Nhấp chuột:191 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhao Fenghua của Epoch Times) Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã dẫn đầu các thành viên nội các chủ chốt đến thăm Ba Lan. Lãnh đạo hai nước đã hội đàm tại Warsaw vào thứ Ba (2/7) để thảo luận các vấn đề như tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước, hòa giải lịch sử và chính sách nhập cư.

美国国家飓风中心在周六晚间的最新消息中表示:“预计未来几天将出现相对较快的向西至西北偏西的移动。”“根据预测路径JUY-837,贝里尔的中心预计将于周日晚间和周一穿过向风群岛。”

6月27日,苏州市公安局发布公告称,被刺成重伤的校车女性工作人员胡友平(54岁)经抢救无效不幸离世,提请市政府追授胡友平“苏州市见义勇为模范”称号。

据美联社报导,这次演习还旨在提高各国共享导弹警报的能力。随着朝鲜频频测试看似越来越先进的系统,这种防御能力变得越来越重要。

Theo ReutersJUY-837, Thủ tướng Đức Scholz và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk sẽ tham dự cuộc tham vấn giữa hai nội các tại Warsaw vào thứ Ba. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018, Nội các hai nước tổ chức tham vấn trực tiếp.

Cuộc họp này diễn ra vào thời điểm Châu Âu đang đối mặt với những thách thức về an ninh. Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Marek Prawda nói với Reuters rằng cuộc gặp là một "cuộc đối thoại nhằm giải quyết những lo ngại trong tương lai".

Ông nói: "Do những thay đổi về địa chính trị thế giới, EU không còn hoạt động từng bước mà đang trở thành một cộng đồng định mệnh. Chúng ta phải áp dụng ít nhất một số chính sách nhằm nâng cao năng lực quân sự để ứng phó với sự thay đổi này".

tăng cường hợp tác quốc phòng

Với tình trạng căng thẳng ở biên giới với Belarus gia tăng và các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào Ukraine thường khiến máy bay NATO phải tranh giành bên trong Ba LanJUY-837, vấn đề an ninh đang trở thành chủ đề quan trọng tại cuộc họp ở Warsaw.

Một nguồn tin chính phủ Đức cho biết: "An ninh và sự gắn kết của Ba Lan trong NATO là cực kỳ quan trọng đối với Đức."

Tuy nhiên, mặc dù việc Nga xâm chiếm Ukraine đã thúc đẩy hai thành viên EU và NATO đoàn kết hơn bằng cách nhận ra tầm quan trọng của việc tăng cường khả năng phòng thủ, nhưng hai nước vẫn có quan điểm khác nhau về cách đạt được mục tiêu này.

Tusk luôn ủng hộ việc EU cùng tài trợ cho các dự án quốc phòng, nhưng Scholz tin rằng EU không nên tham gia tài trợ cho hoạt động mua sắm vũ khí hoặc ngân sách quốc phòng.

Hơn nữa, 85 năm đã trôi qua kể từ khi Thế chiến thứ hai bùng nổ, nhiều người Ba Lan vẫn cho rằng Đức chưa bồi thường đủ cho cuộc chiến này. Chiến tranh thế giới thứ hai đã tàn phá Ba Lan và giết chết khoảng 1/5 dân số Ba Lan, bao gồm đại đa số trong số 3 triệu công dân Ba Lan gốc Do Thái.

Theo một báo cáo trên tờ "Süddeutsche Zeitung" của Đức vào thứ Hai (ngày 1 tháng 7), Berlin sẽ đề xuất một gói bao gồm hỗ trợ bảo vệ biên giới phía đông của Ba Lan, cung cấp kinh phí cho các nạn nhân của sự chiếm đóng của Đức Quốc xã cũng như xây dựng Đài tưởng niệm và tập hợp địa điểm.

Chính phủ Đức đã phê duyệt tài trợ để xây dựng "Ngôi nhà của người Đức và người Ba Lan" ở Berlin để tưởng nhớ các nạn nhân trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Ba Lan.

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#JUY-837

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền