tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Pháo binh của Gaza vẫn tiếp tục, Hamas: Cuộc tấn công mới nhất của Israel có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán ngừng bắn Lianhe Zaobao |

Pháo binh của Gaza vẫn tiếp tục, Hamas: Cuộc tấn công mới nhất của Israel có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán ngừng bắn Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-10 15:13:07 Nhấp chuột:147 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Washington/Doha/Cairo) Để đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải GazaMaki Hojo, Hamas tuần trước đã đồng ý thực hiện giai đoạn đầu của lệnh ngừng bắn và tiếp tục đàm phán mà Israel không cam kết ngừng bắn vĩnh viễn. Các nhà hòa giải bao gồm Mỹ, Qatar và Ai Cập sẽ tới Qatar trong tuần này để thúc đẩy lệnh ngừng bắn.

Tuy nhiênMaki Hojo, sau khi Hamas nhượng bộ, Israel đã phát động một đợt tấn công mới vào Gaza vào thứ Hai (8 tháng 7). Lực lượng Israel cho biết họ đã tấn công một số kẻ khủng bố ở trung tâm Gaza và nói rằng chúng đang sử dụng một trường học ở quận Nuseirat làm nơi ẩn náu.

普京在双边会谈后披露,两人讨论了解决乌克兰冲突的可能方案,但欧尔班说,俄乌“立场相距甚远”,须采取许多步骤才能实现和平。

由于没有人获得过半选票,得票率最高的两人于星期五(7月5日)的第二轮投票中对决;最终Maki Hojo,佩泽希齐扬以53.6%比44.3%打败贾利利。

据美国迈阿密国家飓风中心的信息,贝丽尔朝墨西哥湾前进,预计在周末向墨西哥东北部和美国得克萨斯州移动时会增强。此前,贝丽尔7月1日在加勒比海国家格林纳达登陆,为今年大西洋首个飓风,在加勒比海和委内瑞拉沿海地区造成七人死亡。(路透社)

Lãnh đạo Hamas cho biết rằng Israel đã tiến hành một cuộc tấn công khác vào Gaza vào thời điểm quan trọng trong các cuộc đàm phán ngừng bắn. Điều này có thể cản trở quá trình đàm phán và chỉ ra rằng Thủ tướng Israel Netanyahu "đã và đang dựng lên nhiều trở ngại hơn trong quá trình đàm phán." quá trình đàm phán."

Vào ngày 9 tháng 7, sau khi trại tị nạn Nusairat ở trung tâm Gaza bị tấn công, một người Palestine đã chết và bị mắc kẹt trong đống đổ nát đổ nát. (Reuters)

Israel và Kazakhstan đã tiến hành nhiều vòng đàm phán, nhưng không có tiến triển mới nào kể từ khi đạt được lệnh ngừng bắn ngắn hạn vào tháng 11 năm ngoái để đổi lấy việc trả tự do cho một số người bị giam giữ. Theo kế hoạch, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) Burns và Giám đốc Cơ quan Tình báo Israel Bania sẽ tới Doha, thủ đô của Qatar, vào thứ Tư (10) để tham gia vòng đàm phán ngừng bắn mới.

Các nguồn thông tin tiết lộ rằng vòng đàm phán mới dựa trên kế hoạch ngừng bắn ba giai đoạn do Tổng thống Mỹ Biden đề xuất vào ngày 31 tháng 5 nhằm đảm bảo rằng Israel và Kazakhstan có thể chuyển từ lệnh ngừng bắn ban đầu sang thời kỳ hòa bình lâu dài hơn .

Giai đoạn đầu tiên là "ngưng bắn hoàn toàn" kéo dài sáu tuần, trong đó quân đội Israel sẽ rút khỏi tất cả các khu vực đông dân cư ở Gaza; Hamas sẽ thả một số con tin như phụ nữ, người già và người bị thương. Hàng trăm người Palestine; Israel và Kazakhstan đàm phán các thỏa thuận cần thiết để đạt được "sự chấm dứt vĩnh viễn các hành động thù địch". Nếu các cuộc đàm phán không đạt được kết quả trong vòng sáu tuần, lệnh ngừng bắn sẽ được gia hạn và các nhà hòa giải sẽ đảm bảo rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

Giai đoạn thứ hai là Hamas sẽ thả những con tin còn lại. Đổi lại, toàn bộ quân đội Israel sẽ rút khỏi Gaza. Giai đoạn thứ ba là khởi động kế hoạch tái thiết quy mô lớn ở Gaza.

Tuy nhiên, các quan chức Palestine tiết lộ rằng mặc dù Hamas sẽ tham gia đàm phán gián tiếp nhưng vẫn có một số khác biệt giữa Israel và Kazakhstan, chẳng hạn như việc Israel từ chối thả 100 tù nhân Palestine đã bị kết án nặng nề và đã bị kết án. bị bỏ tù hơn 15 năm. Những người này bao gồm các lãnh đạo cấp cao của các nhóm như Hamas.

Vòng xung đột này giữa Israel và Kazakhstan bước sang tháng thứ 10 vào ngày 7 tháng 7. Trong thời gian này, Israel và Kazakhstan đã tiến hành nhiều vòng đàm phán nhưng chưa bao giờ đạt được đồng thuận. Bức ảnh chụp một đứa trẻ Palestine ngồi trước đống đổ nát. (Reuters)
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền