tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Thời trang > Bệnh viện nhi Kiev bị tấn công và nhiều nước cáo buộc quân đội Nga nhắm vào dân thường Lianhe Zaobao |

Bệnh viện nhi Kiev bị tấn công và nhiều nước cáo buộc quân đội Nga nhắm vào dân thường Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-10 14:53:05 Nhấp chuột:158 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington/Kiev/Moscow) Nga đã phát động một đợt không kích quy mô lớn mới trên khắp Ukraine vào thứ HaiMaki Hojo, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 170 người bị thương. Các nhà lãnh đạo từ nhiều quốc gia đã lên án hành động giết hại dân thường bừa bãi của Moscow và yêu cầu Nga ngừng bắn ngay lập tức.

Sáng thứ Hai (8/7), quân đội Nga đã phóng khoảng 38 tên lửa vào tổng cộng 5 thị trấn thuộc 7 quận nội thành, phía đông và phía nam Kiev. Quân đội Ukraine chỉ đánh chặn thành công 30 tên lửa, trong đó có. Một tên lửa hành trình đã bắn trúng Bệnh viện nhi Ohmatdit ở Kiev, gây ra vụ nổ lớn khiến 2 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Tổng thống Ukraina Zelensky cho biết ngoài các bệnh viện nhi, ít nhất hơn 100 tòa nhà đã bị tấn công, bao gồm nhà trẻ trẻ em, trung tâm hộ sinh, trung tâm thương mại và các tòa nhà dân cư ở Kiev.

Vào ngày 9 tháng 7, lực lượng cứu hộ ở Kiev đã tìm thấy một nạn nhân dưới đống đổ nát của một tòa nhà chung cư dân sự. (Reuters)

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Ignat cho biết, tên lửa do quân đội Nga phóng hôm thứ Hai đã bay ở độ cao cực thấp và rất khó bị đánh chặn. Tên lửa còn được trang bị thêm các thiết bị như radar và bẫy nhiệt, khiến cho tên lửa này có thể bị đánh chặn. quân Ukraine khó có thể chống cự. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Umerov kêu gọi các đồng minh phương Tây nhanh chóng cung cấp cho Ukraine nhiều hệ thống phòng không hơn.

Hôm thứ HaiMaki Hojo, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã hứa sẽ thực hiện các biện pháp mới để tăng cường khả năng phòng không của Ukraine. Ông nói rằng các cuộc tấn công tên lửa của Nga trên khắp Ukraine, đặc biệt là cuộc không kích vào Bệnh viện Nhi ở Kiev, là một lời nhắc nhở khác về hành vi tàn bạo của Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Miller cáo buộc Nga tiến hành các cuộc tấn công tên lửa tàn bạo vào dân thường, nói rằng các cơ sở bị tấn công không có mục đích quân sự và không cung cấp nơi trú ẩn cho quân đội Ukraine. "Đây hoàn toàn là những cơ sở dân sự."

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres cũng lên án, cho rằng vụ tấn công vào các cơ sở y tế ở Kiev là đặc biệt gây sốc và kêu gọi Nga ngừng ngay các cuộc tấn công vào dân thường.

NATO có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Washington vào thứ Ba (ngày 9). Tại cuộc họp, ông Zelensky dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các nước cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine và kêu gọi các nước thực hiện "các biện pháp mạnh mẽ hơn" trước các cuộc tấn công của Nga. . Một phản ứng mạnh mẽ."

Cơ quan An ninh Ukraine chỉ ra rằng một tên lửa hành trình KH-101 của quân đội Nga đã bắn trúng Bệnh viện Nhi Ohmatdit ở Kiev, gây ra một vụ nổ lớn. Bộ Nội vụ cho biết cuộc không kích đã khiến 2 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương tại bệnh viện nhi. (Reuters)

Tuy nhiên, Nga phủ nhận việc tiến hành một cuộc tấn công vào công trình dân sự ở Ukraine, nói rằng Bệnh viện nhi Kiev đã bị trúng tên lửa của Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho biết: "Chúng tôi sẽ không tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu dân sự."

苏纳克星期五(7月5日)以47.5%的得票率,击败工党对手威尔逊(Tom Wilson,22.4%),保住了在北约克郡里士满和诺萨勒顿的席位。不过,苏纳克的忠实支持者、防长沙普斯却在自己服务了近20年的英格兰东部城市韦林哈特菲尔德,以3799票之差输给了工党的卢因(Andrew Lewin),成为迄今为止因败选失去席位的最资深保守党内阁成员。

69岁的佩泽什基安(Masoud Pezeshkian)是心脏外科医生。58岁的贾利利(Saeed Jalili)是伊朗前首席核谈判代表。他们正在争取接替因5月直升机坠毁而去世的前总统莱希。

后来,他提到了他在法国参观一个第一次世界大战时期的公墓,说前总统特朗普在任期间拒绝前去参观。他音量降低和减弱。接着,他以“我可能不应该说”来结束这一段话。

Ngoài ra, Nga cũng cáo buộc quân đội Ukraine đã tiến hành một loạt cuộc tấn công quy mô lớn vào nhiều khu vực ở Nga vào thứ Ba, khiến một người thiệt mạng. người, hai trạm biến áp và một kho xăng dầu bốc cháy. Ngoài raMaki Hojo, thành phố biên giới Belgorod của Nga cũng bị tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền