tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Hội nghị Đánh giá của Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp mới để đối phó với việc phát triển vũ khí nhỏ | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc |

Hội nghị Đánh giá của Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp mới để đối phó với việc phát triển vũ khí nhỏ | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc |

thời gian:2024-07-04 16:45:59 Nhấp chuột:136 hạng hai

Hội nghị lần thứ tư kéo dài hai tuần nhằm đánh giá việc thực hiện Chương trình hành động nhằm ngăn chặnsex vietsub, đấu tranh và xóa bỏ hoạt động buôn bán bất hợp pháp vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ dưới mọi khía cạnh đã kết thúc vào ngày 28 tháng 6 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York. Cuộc họp đã thông qua một văn bản có kết quả mạnh mẽ bằng sự đồng thuận và đưa ra một số khuyến nghị về việc chống lại vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ bất hợp pháp.

Cuộc họp đề xuất thành lập một nhóm chuyên gia kỹ thuật mở để giải quyết những phát triển trong quá trình sản xuất, công nghệ và thiết kế vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ. Các nước cũng cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ quốc tế và thực hiện các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới.

Guterres chúc mừng cuộc họp đã kết thúc thành công, hoan nghênh những kết quả có liên quan và cảm ơn tất cả những người tham gia vì những nỗ lực chuẩn bị không mệt mỏi trong vài tháng qua.

Thúc đẩy nỗ lực tập thể

Cuộc họp này được tổ chức vào thời điểm nhân loại đang phải đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm. Chi tiêu quân sự toàn cầu đang tăng lên. Các quốc giasex vietsub, khu vực và cộng đồng trên toàn cầu đang phải chịu đựng. Những xung đột mới và kéo dài khiến hàng triệu người gặp nguy hiểm. Và vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ đóng vai trò quan trọng trong những cuộc xung đột này.

Guterres nói rằng việc phổ biến, làm chệch hướng và lạm dụng vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ tiếp tục phá hoại hòa bình, an ninh và sự phát triển bền vững trên khắp thế giới, gây ra xung đột và bạo lực vũ trang, đồng thời gây ra thương vong nặng nề.

Tổng thư ký tin tưởng chắc chắn rằng tiến bộ đạt được tại Hội nghị đánh giá lần thứ tư sẽ giúp tăng cường nỗ lực chung của tất cả các quốc gia nhằm chống lại vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ bất hợp pháp. Ông cũng hy vọng rằng các cam kết và hành động mà các nước đưa ra tại cuộc họp này sẽ cung cấp thông tin cho các cuộc thảo luận tại các hội nghị thượng đỉnh trong tương lai vào tháng 9 và "tìm ra các giải pháp hướng tới tương lai và hướng tới hành động cho một tương lai hòa bình hơn".

世卫组织表示sex vietsub,将药物疗法与行为干预相结合可显著提高戒烟成功率。该机构鼓励各国免费或降低费用提供这些疗法,以提高可及性,尤其是在中低收入国家。

报告指出,2024年第一季度全球贸易增长的主要动力来自中国(9%)、印度(7%)和美国(3%)的出口增长。相反,欧洲的出口没有增长,非洲的出口减少了5%。

让-托特说:“通过这项活动,与加入我们的名人以及我们的合作伙伴德高集团和萨奇广告公司一起,我们正试图扭转这一局面,并调动必要的政治意愿,增加行动和资金,以挽救数百万人的生命。”

从乌克兰到加沙,从苏丹到缅甸,如何才能在武装冲突中保护最无辜的受害者?为此,有哪些国际规范和标准可循?在最近举行的安理会年度会议上,各国是否表达出共同的政治意愿?应对儿童与武装冲突问题,未来又面临什么挑战?

Nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết do bạo lực trên toàn thế giới

Vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ là những khái niệm quan trọng trong lĩnh vực quân sự và an ninh. Vũ khí nhỏ thường được vận hành bởi các cá nhân và bao gồm súng lục, súng trường, súng máy, v.v. Vũ khí hạng nhẹ bao gồm tên lửa chống tăng cầm tay, súng máy hạng nặng, súng phóng lựu, v.v. Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, việc phổ biến vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ đã gây ra tổn hại nghiêm trọng cho các cuộc xung đột ở nhiều khu vực khác nhau, thúc đẩy nội chiến, khủng bố và tội phạm có tổ chức, đồng thời đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế.

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2001, Hội nghị của Liên hợp quốc về buôn bán bất hợp pháp vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ dưới mọi khía cạnh, được tổ chức tại New York, đã thông qua Chương trình hành động nhằm ngăn chặn, đấu tranh và xóa bỏ hoạt động buôn bán bất hợp pháp trong Vũ khí nhỏ và Vũ khí hạng nhẹ ở mọi khía cạnh nhằm mục đích ngăn chặn, đấu tranh và loại bỏ việc buôn bán bất hợp pháp vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ thông qua hợp tác quốc tế và luật pháp quốc gia. Cuộc họp đã xây dựng một khuôn khổ toàn cầu nhằm thúc đẩy các nước tăng cường thực thi luật pháp và chính sách, nâng cao năng lực thực thi pháp luật, thúc đẩy việc đánh dấu và theo dõi vũ khí, đồng thời tiêu hủy vũ khí bất hợp pháp và dư thừa để giải quyết vấn đề toàn cầu này.

Tuy nhiên, hơn hai thập kỷ sau, vũ khí loại nhỏ vẫn là nguyên nhân chính gây ra cái chết bạo lực trên khắp thế giới và là vũ khí được lựa chọn cho gần một nửa số vụ giết người ở nhiều quốc gia khác nhau. Với những bước phát triển mới trong sản xuất, công nghệ và thiết kế vũ khí nhỏ, như ứng dụng công nghệ in 3D, việc sản xuất và buôn bán trái phép vũ khí nhỏ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tình trạng phổ biến vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 20 tháng 7 năm 2023sex vietsub, Guterres công bố "Chương trình nghị sự hòa bình mới" nhằm ứng phó với tình hình an ninh và hòa bình toàn cầu phức tạp hiện nay cũng như củng cố chủ nghĩa đa phương. Nền tảng đưa ra các khuyến nghị nhằm tăng cường các nỗ lực kiểm soát vũ khí quốc gia, khu vực và toàn cầu ở cả phía cung và cầu. Điều này bao gồm các kế hoạch và mục tiêu hành động quốc gia nhằm giải quyết tai họa này trong nước - ví dụ như thông qua các sáng kiến ​​phòng ngừa. Nền tảng này cũng kêu gọi các nỗ lực xuyên biên giới trong khu vực nhằm hạn chế dòng chảy và buôn bán vũ khí nhỏ và vũ khí hạng nhẹ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền