tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > LHQ phát động chiến dịch toàn cầu nhằm cải thiện an toàn đường bộ | 1UN News

LHQ phát động chiến dịch toàn cầu nhằm cải thiện an toàn đường bộ | 1UN News

thời gian:2024-07-04 17:21:26 Nhấp chuột:172 hạng hai

Chiến dịch có khẩu hiệu #MakeASafetyStatement nhằm quảng bá thông điệp cốt lõi của Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ mớiJUY-837, nhằm giảm một nửa số nạn nhân liên quan đến đường bộ vào năm 2030.

Jean Todt, đặc phái viên của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ, cho biết: "Ở hầu hết các quốc gia, an toàn đường bộ chưa được đề cao trong chương trình nghị sự chính trị. Mặc dù chúng tôi biết các biện pháp khắc phục tai nạn giao thông đường bộ nhưng hành động lại bị tụt lại phía sau. "

Jean Todt cho biết: “Với chiến dịch này, cùng với những người nổi tiếng tham gia cùng chúng tôi và các đối tác JCDecaux và Saatchi, chúng tôi đang cố gắng xoay chuyển tình thế này và huy động ý chí chính trị cần thiết, tăng cường hành động và tài trợ để cứu sống hàng triệu người."

Bắt đầu bằng việc ra mắt ở New York, chiến dịch sẽ tiếp tục đến năm 2025, tiếp cận hơn 80 quốc gia thông qua bảng quảng cáo, mạng xã hội và các nền tảng khác. Khoảng 1.000 thành phố ở các quốc gia.

Cho đến nay, 14 người nổi tiếng, bao gồm huyền thoại quần vợt Novak Djokovic, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar và Đại sứ thiện chí của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc Michelle Yeoh và siêu mẫu Naomi Campbell, đã cam kết ủng hộ chiến dịch này.

Mọi người đều đưa ra tuyên bố của riêng mình, chẳng hạn như "Tôi không tăng tốc" hoặc "Tôi sẽ không uống rượu rồi lái xe".

Dịch bệnh thầm lặng

Tại cuộc họp báo tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New YorkJUY-837, Toth nhấn mạnh rằng tai nạn giao thông là "kẻ giết người số một" đối với những người từ 5 đến 29 tuổi, phần lớn xảy ra ở các khu vực có thu nhập thấp. - và các nước có thu nhập trung bình.

Ông chỉ ra rằng 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm và 40 triệu đến 50 triệu người khác bị thương, nhiều người trong số họ bị thương nặng.

Toth tiếp tục nói rằng các gia đình là nạn nhân của tai nạn giao thông đường bộ và cũng là gánh nặng lớn cho xã hội. “Đơn thuốc” để giải quyết vấn đề này bao gồm giáo dục, truyền thông, cưỡng chế, chất lượng đường xá và phương tiện.

让-托特说:“通过这项活动,与加入我们的名人以及我们的合作伙伴德高集团和萨奇广告公司一起,我们正试图扭转这一局面,并调动必要的政治意愿,增加行动和资金,以挽救数百万人的生命。”

从乌克兰到加沙,从苏丹到缅甸,如何才能在武装冲突中保护最无辜的受害者?为此,有哪些国际规范和标准可循?在最近举行的安理会年度会议上,各国是否表达出共同的政治意愿?应对儿童与武装冲突问题,未来又面临什么挑战?

古特雷斯对会议圆满落幕表示祝贺,对相关成果表示欢迎,并对所有与会者在过去几个月的筹备过程中所作的不懈努力表示感谢。

Hãy thắt dây an toàn

Với tư cách là người quản lý cuộc đua và cựu tay đua, Đặc phái viên Toth nhấn mạnh rằng các biện pháp đơn giản như thắt dây an toàn hoặc đội mũ bảo hiểm ở ghế trước và ghế sau có thể cải thiện đáng kể sự an toàn.

Ngoài ra, người lái xe và hành khách phải tránh sử dụng ma túy, rượu hoặc sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe và nên tránh chạy quá tốc độ, ông nói.

Nghị quyết quan trọng về an toàn đường bộ

Đại hội đồng Liên hợp quốc gần đây đã thông qua một nghị quyết nhằm cải thiện an toàn đường bộ trên toàn cầu.

Nghị quyết được thông qua vào tuần trước kêu gọi tăng cường nỗ lực nhằm giảm số ca tử vong và thương tích trên đường bộ thông qua việc triển khai Kế hoạch toàn cầu cho Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ 2021-2030.

Nghị quyết kêu gọi các Quốc gia Thành viên đảm bảo an toàn đường bộ trở thành "ưu tiên chính trị" và mời những quốc gia chưa làm như vậy "xem xét áp dụng luật toàn diện về các yếu tố rủi ro chính" bao gồm cả việc không sử dụng dây an toàn và ghế an toàn và mũ bảo hiểm cho trẻ em, cũng như lái xe khi say rượu và chạy quá tốc độ.

Nghị quyết cũng khuyến khích các Quốc gia Thành viên thiết lập “các cơ chế phối hợp cấp bộ”JUY-837, đặc biệt là giữa các bộ y tế, giao thông, giáo dục, cơ sở hạ tầng, nội vụ và môi trường để giải quyết các vấn đề xuyên suốt.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền