tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa “Trải nghiệm Trung Quốc” tới Tây Ban Nha, Maroc, Ai Cập

Chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa “Trải nghiệm Trung Quốc” tới Tây Ban Nha, Maroc, Ai Cập

thời gian:2024-07-04 20:39:58 Nhấp chuột:157 hạng hai

  Xinhua News Agency, CairoJUY-837, ngày 3 tháng 7 Từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7, chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa "Trải nghiệm Trung Quốc" đã được tổ chức tại Tây Ban Nha, Maroc và Ai Cập. Sự kiện này nhằm thực hiện triệt để tư tưởng văn hóa của Tập Cận Bình, thực hiện một cách sinh động sáng kiến ​​văn minh toàn cầu, đồng thời tăng cường đối thoại, trao đổi giữa những thành tựu của nền văn minh Trung Quốc và nền văn minh nhân loại.

  Vào Tây Ban Nha, tập trung trình bày những thành tựu của nền văn minh hiện đại của dân tộc Trung Quốc, kể câu chuyện về các thành phố của Trung Quốc và thể hiện sức hấp dẫn của văn học Trung Quốc. Tại Madrid, cuộc đối thoại Trung Quốc-Tây Ban Nha về "Quy hoạch đô thị và phát triển văn hóa" đã được tổ chức để cùng thảo luận về thực tiễn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và phát triển văn hóa; lễ ra mắt "Phòng khách Madrid Trung Quốc ngày nay" đã được tổ chức để ra mắt một dự án mới. dự án nghiên cứu về trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa nền văn minh đô thị Trung Quốc và Tây Ban Nha. Tại Barcelona, ​​​​lễ khai mạc Triển lãm cư trú phim hoạt hình thanh niên quốc tế và Salon trao đổi văn học Trung-Tây đã mở ra một cánh cửa mới cho giao lưu đa văn hóa và hợp tác quốc tế giữa Trung Quốc và phương Tây nhằm sử dụng truyện tranh làm phương tiện đối thoại với thế giới. thế giới. Tại Seville, “Lễ khai mạc Tuần văn học Tây Ban Nha-Trung Quốc năm 2024 và salon chủ đề 'Văn học làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn'" đã được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà văn hai nước hiểu nhau và giúp độc giả Tây Ban Nha trải nghiệm sức hấp dẫn của văn học Trung Quốc và văn hoá.

  毛宁说,随着中国不断放宽入境政策,越来越多的外国朋友能够更便利地来华观光旅游。今年前5个月,入境外国人超1200万人次,其中免签入境超700万人次;端午节假期期间,外国人出入境人次同比增长57%。

第78届联合国大会7月1日协商一致通过中国主提的加强人工智能能力建设国际合作决议。海外舆论和专业人士高度赞赏中方在促进全球人工智能(AI)合作与治理方面的引领作用,认为这项决议提出了一系列务实举措JUY-837,对弥合全球数字鸿沟、推动各国共享人工智能发展成果具有里程碑式意义。

  走进摩洛哥,增进中国和阿拉伯国家人文交流合作。在卡萨布兰卡举办“合作与共赢——南南合作下的中阿文化发展研讨会”。与会嘉宾认为,中国和阿拉伯国家都是“全球南方”的重要成员,中华文明和阿拉伯文明都是底蕴深厚的文明。深化中阿文明交流互鉴、彰显共同价值共同命运、推动平等合作民心相通,具有重要意义。

  根据选前民调,基尔·斯塔默领导的工党支持率遥遥领先,获得议会下院过半数席位可能性较大。

  Thúc đẩy Maroc để tăng cường trao đổi và hợp tác văn hóa giữa Trung Quốc và các nước Ả Rập. "Hợp tác và cùng có lợi - Hội thảo phát triển văn hóa Trung Quốc-Ả Rập trong khuôn khổ hợp tác Nam-Nam" đã được tổ chức tại Casablanca. Các vị khách tham dự cuộc gặp tin rằng Trung Quốc và các nước Ả Rập đều là thành viên quan trọng của “Miền Nam toàn cầu” và nền văn minh Trung Quốc cũng như nền văn minh Ả Rập đều là những nền văn minh có di sản sâu sắc. Điều có ý nghĩa to lớn là làm sâu sắc hơn sự trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa nền văn minh Trung Quốc và Ả Rập, thể hiện các giá trị và vận mệnh chung, đồng thời thúc đẩy hợp tác bình đẳng và gắn kết giữa nhân dân với nhân dân.

  Vào Ai Cập, tích cực thực hiện sáng kiến ​​"Năm hợp tác Trung Quốc-Ai Cập" và viết nên câu chuyện về tình hữu nghị trong kỷ nguyên mới. Tại Cairo, lễ khai trương Trung tâm Sách Trung Quốc Ai Cập và hội nghị trao đổi văn hóa Trung Quốc-Ai Cập "Tôi đọc Trung Quốc: Các yếu tố văn hóa trong phát triển đô thị hiện đại" đã được tổ chức nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác văn hóa giữa thanh niên Trung Quốc và Ai Cập, đồng thời thúc đẩy học tập và hợp tác lẫn nhau. học hỏi lẫn nhau trong việc xây dựng nền văn minh đô thị giữa Trung Quốc và Ai Cập, đổi mới đối thoại và giao tiếp giữa các thể chế văn hóa Trung Quốc và Ai Cập; tổ chức các hoạt động trao đổi quốc tế về di sản văn hóa Con đường tơ lụa Trung Quốc-Ai Cập và phát động các cuộc đối thoại xung quanh việc bảo vệ, sử dụng và kế thừa văn hóa. di sản.

  Các đồng chí liên quan từ Văn phòng Xây dựng Văn minh Tinh thần Trung ương đã tham dự một loạt sự kiện và có bài phát biểu. Các đồng chí chính của Đại sứ quán Trung Quốc tại Tây Ban Nha, Đại sứ quán tại Maroc và Đại sứ quán tại Ai Cập đã tham dự. các sự kiện có liên quan và các bài phát biểu tương ứng. Các cơ quan liên quan của UNESCOJUY-837, những người có liên quan phụ trách các tổ chức văn hóa, trường đại học, tổ chức nghiên cứu và truyền thông từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như các nhà Hán học, nhà văn, nghệ sĩ, sinh viên trẻ nổi tiếng và các vị khách Trung Quốc và nước ngoài khác đã tham dự sự kiện này.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền