tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Bất đồng giữa quân đội và chính phủ Israel khiến Netanyahu giải tán nội các thời chiến Lianhe Zaobao |

Bất đồng giữa quân đội và chính phủ Israel khiến Netanyahu giải tán nội các thời chiến Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-06-18 12:16:29 Nhấp chuột:55 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Jerusalem/Washington) Quyết định của quân đội Israel thực hiện lệnh đình chỉ chiến thuật các hoạt động quân sự ở miền nam Gaza đã làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ từ các thành viên trong chính phủ của ông Netanyahu, nêu bật những khác biệt ở Israel về cách xử lý cuộc chiến. Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chính thức giải tán nội các chiến tranh sau khi lãnh đạo phe đối lập Gantz từ chức bộ trưởng nội các chiến tranh.

Thơ Săn CáWG

Menser, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Israel, xác nhận hôm thứ Hai (17 tháng 6) rằng nội các chiến tranh của Israel đã bị giải tán và trách nhiệm của nội các này sẽ do nội các an ninh đảm nhận. Ông chỉ ra rằng việc thành lập nội các chiến tranh là điều kiện tiên quyết để Gantz gia nhập chính phủ đoàn kết, vì vậy sau khi Gantz rời bỏ chính phủ, không cần nội các chiến tranh.

Truyền thông Israel đưa tin rằng Thủ tướng Netanyahu đã thông báo với nội các an ninh vào tối Chủ nhật (16) rằng ông đã chính thức giải tán nội các chiến tranh. Nội các thời chiến được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm ngoái ban đầu có ba bộ trưởng và ba quan sát viên. Trong số đó, Bộ trưởng Gantz và quan sát viên Eisenkot đã từ chức vào tuần trước do không hài lòng với chiến lược chiến tranh của Netanyahu. Bộ trưởng An ninh Quốc gia cực hữu Ben Gvir và Bộ trưởng Tài chính Smotrich sau đó đã đề nghị tham gia nội các chiến tranh, nhưng điều này chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Israel và các đối tác quốc tế như Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu việc giải tán nội các chiến tranh của Netanyahu có nhằm mục đích cản trở các đối tác cai trị cực hữu của ông và tăng cường quyền kiểm soát của ông đối với việc ra quyết định của chính phủ hay không, Menser đã từ chối trả lời.

Có thông tin cho rằng tiếp theo, ông Netanyahu sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về cuộc chiến ở Gaza tại một cuộc họp nhỏ ngẫu hứng và tìm kiếm sự chấp thuận cuối cùng từ nội các an ninh. Một quan chức Israel cho biết: "Điều này có nghĩa là nội các an ninh sẽ họp thường xuyên hơn. Các quyết định liên quan đến chiến tranh ban đầu được nội các an ninh hoàn thiện."

Lực lượng Phòng vệ Israel đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ tiến hành các hoạt động ở phần phía nam của Gaza mỗi ngày trong ngày. Việc đình chỉ chiến thuật các hoạt động quân sự trong khu vực đã được thực hiện trong 11 giờ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp hàng cứu trợ của các tổ chức cứu hộ. Người phát ngôn của Cơ quan Phòng vệ Dân sự Gaza cho biết, ngoại trừ các cuộc tấn công có chủ đích ở phía bắc Thành phố Gaza và pháo kích ở thành phố Rafah phía nam, toàn bộ khu vực Gaza đã bình tĩnh hơn so với vài ngày qua vào Chủ nhật.

Reuters dẫn lời các quan chức Israel giấu tên báo cáo rằng sau khi ông Netanyahu biết được quân đội Israel đã thực hiện lệnh ngừng bắn chiến thuật, ông đã nói với thư ký quân sự của mình rằng điều này là không thể chấp nhận được. Phản ứng của ông Netanyahu nêu bật sự chia rẽ trong giới lãnh đạo chính trị của Israel cũng như giữa chính phủ và quân đội về cuộc chiến ở Gaza.

Ben Gwell cho rằng người đưa ra quyết định này thật ngu ngốc và nên từ chức. "Biện pháp này đã không được đệ trình lên Nội các để xem xét và đi ngược lại quyết định của Nội các. Bây giờ là lúc... chấm dứt sự điên rồ và ảo tưởng này, điều này sẽ chỉ mang lại cho chúng ta nhiều thương vong hơn

Smoot Rih cũng vậy." chỉ trích hành động của quân đội Israel. Ông nói: "Viện trợ chủ yếu chảy vào Hamas, điều này sẽ giúp nhóm này duy trì quyền kiểm soát dân sự đối với Gaza, điều này trái với mục tiêu của cuộc chiến... Đây là một trong những lý do khiến cuộc chiến này vẫn tiếp diễn và chiến lược chiến tranh vẫn tiếp tục." hoàn toàn thất bại."

Quân đội Israel nhấn mạnh rằng họ chưa ngừng hoạt động ở Rafah. Quyết định này cũng phù hợp với chỉ thị của Netanyahu nhằm cho phép các đoàn xe viện trợ đi qua an toàn.

Việc Hezbollah leo thang các cuộc tấn công vào Israel đã làm dấy lên lo ngại về tình hình ngày càng xấu đi.

Mặt khác, Israel cảnh báo rằng việc Hezbollah ở Lebanon tăng cường các cuộc tấn công xuyên biên giới vào Israel có thể khiến tình hình leo thang nghiêm trọng. .

Người phát ngôn quân đội Israel Hagari cho biết hôm Chủ Nhật: "Hành động gây hấn ngày càng nghiêm trọng của Hezbollah khiến chúng ta có nguy cơ leo thang trên quy mô lớn hơn, điều này có thể gây ra hậu quả thảm khốc cho Lebanon và toàn bộ Trung Đông."

Thơ Săn CáWG

Hagari cho biết kể từ khi xung đột Israel-Kazakhstan bùng nổ, Hezbollah đã phóng hơn 5.000 quả rocket, tên lửa chống tăng và máy bay không người lái mang chất nổ về phía Israel. Ông nhấn mạnh Israel không thể cho phép tái diễn các cuộc tấn công xuyên biên giới như vụ của Hamas vào ngày 7/10 năm ngoái và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân cho đến khi an ninh dọc biên giới Israel-Lebanon được khôi phục.

Cả quan chức Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc đều bày tỏ lo ngại về tình hình leo thang ở biên giới Israel-Lebanon. Cố vấn cấp cao của Biden, Amos Hochstein, đã tới Israel hôm thứ Hai để gặp Netanyahu và các quan chức Israel khác nhằm tìm cách tránh leo thang thêm tình hình ở Israel và Lebanon.

Đồng thời, Tổng thống Hoa Kỳ Biden một lần nữa kêu gọi đình chiến giữa Israel và tổ chức chiến binh Hamas của Palestine khi đọc bài phát biểu về lễ Eid al-Adha (Hari Al-Adha) trước người Hồi giáo ở Hoa Kỳ và xung quanh Hoa Kỳ. thế giới vào ngày chủ nhật. Ông chỉ ra rằng đề xuất ngừng bắn được Mỹ ủng hộ là giải pháp tốt nhất giúp đỡ người dân đang đau khổ vì cuộc chiến Israel-Kazakhstan.

Biden nói: "Quá nhiều người vô tội đã thiệt mạng, trong đó có hàng nghìn trẻ em... Tôi tin chắc rằng đề xuất ngừng bắn ba giai đoạn mà Israel đề xuất với Hamas và được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua sẽ là cách tốt nhất để chấm dứt bạo lực ở Gaza và cuối cùng là chấm dứt chiến tranh.”

2023年,朱诺市接待了创纪录的165万名游轮乘客,较此前的最高纪录增加了23%。虽然不少商家欢迎旅游收入的增加,但当地民众也为直升机造成的噪音、街道和远足小径的拥挤,以及游客对当地环境的破坏备受困扰。

美国无党派研究机构信息技术与创新基金会(ITIF)星期一(6月17日)发表的研究报告称:“近年来,中国快速部署越来越现代化的核电站,产生了显著的规模经济和边做边学的效果,这表明中国企业未来将在该领域的渐进式创新中获得优势。”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền