tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên: Triều Tiên được cho là gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ quân sự tiên tiến của Nga hoặc có thể hồi sinh mô hình hợp tác Chiến tranh Lạnh Lianhe Zaobao |

Chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên: Triều Tiên được cho là gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ quân sự tiên tiến của Nga hoặc có thể hồi sinh mô hình hợp tác Chiến tranh Lạnh Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-06-18 13:13:16 Nhấp chuột:144 hạng hai

Tổng thống Nga Putin sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài hai ngày tới Triều Tiên bắt đầu từ thứ Ba (18 tháng 6). Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của ông Putin sau 24 năm và là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Nga kể từ thời ông Kim Jong-un, thu hút sự quan tâm lớn của tất cả các bên. Phân tích chỉ ra rằng tình anh em giữa Putin và Kim sẽ mang đến cho Triều Tiên cơ hội chiến lược lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

2023年,朱诺市接待了创纪录的165万名游轮乘客,较此前的最高纪录增加了23%。虽然不少商家欢迎旅游收入的增加,但当地民众也为直升机造成的噪音、街道和远足小径的拥挤,以及游客对当地环境的破坏备受困扰。

美国无党派研究机构信息技术与创新基金会(ITIF)星期一(6月17日)发表的研究报告称:“近年来,中国快速部署越来越现代化的核电站,产生了显著的规模经济和边做边学的效果,这表明中国企业未来将在该领域的渐进式创新中获得优势。”

Điện Kremlin tuyên bố vào ngày 17 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 6 và thăm Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6. Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên ngày 17 cũng đưa tin, theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Putin sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày 19.

"Nhà kinh tế" người Anh ngày 16 đưa tin rằng kể từ khi Kim Jong-un đến thăm Nga và gặp Putin vào tháng 9 năm 2023, Triều Tiên đã vận chuyển khoảng 11.000 container thiết bị quân sự và đạn dược đến Nga để hỗ trợ Nga trong chiến tranh hoạt động ở Ukraine. Triều Tiên hy vọng có được công nghệ quân sự tiên tiến như bản vẽ thiết kế vũ khí hạt nhân hay công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ Nga với chi phí này. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cho rằng Putin thà tặng ông Kim Jong-un một chiếc ô tô hạng sang cao cấp do Nga sản xuất chứ không chuyển giao công nghệ nhạy cảm quân sự liên quan đến tên lửa hạt nhân cho Triều Tiên.

Chuyên gia: Nga sẽ có thái độ tiêu cực đối với các yêu cầu chuyển giao công nghệ của Triều Tiên

Các chuyên gia suy đoán rằng Triều Tiên sẽ yêu cầu Nga cung cấp công nghệ quân sự tiên tiến, nhưng Nga sẽ có thái độ tiêu cực đối với điều này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Yuan-suk cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 17: "Khả năng Nga chuyển giao công nghệ quân sự tiên tiến nhất cho Triều Tiên là rất thấp. Bởi vì nếu công nghệ tiên tiến nhất được chuyển giao, Nga sẽ hoàn toàn mất quyền kiểm soát ảnh hưởng của mình đối với Triều Tiên."

Đường MạtChược 2PG

Ryu Hyun-woo, cựu quyền đại sứ Triều Tiên tại Kuwait, cũng tin rằng Putin sẽ không cung cấp những cập nhật công nghệ (quân sự) có ý nghĩa cho Triều Tiên. Hàn Quốc. "Putin có thể chỉ cho cộng đồng quốc tế cách quản lý Kim Jong-un và cho thấy ảnh hưởng của Nga."

Đường MạtChược 2PG

An Can-il, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên Thế giới, chỉ ra rằng Nga muốn thảo luận về hợp tác quân sự như vậy. là nguồn cung cấp vũ khí, trong khi Triều Tiên lại muốn bàn việc kiếm lợi nhuận để có được ngoại hối và giải quyết vấn đề lương thực. Được biết, Triều Tiên gần đây đã yêu cầu Nga tiếp nhận khoảng 120.000 công nhân Triều Tiên.

Ngoài ra, các cơ quan tình báo và an ninh Hàn Quốc tin rằng coi chuyến thăm Triều Tiên của Putin như một cơ hội, Triều Tiên và Nga có thể thiết lập mô hình hợp tác năm 1961, tức là một khi Triều Tiên bước vào tình trạng chiến tranh, Nga sẽ ngay lập tức can thiệp quân sự.

Điều này được hiểu rằng Triều Tiên và nước tiền thân của Nga, Liên Xô, đã ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Hỗ trợ lẫn nhau giữa Triều Tiên và Liên Xô vào năm 1961, trong đó quy định rằng khi một trong hai bên ở trong một quốc gia chiến tranh, bên kia phải ngay lập tức cố gắng hết sức để cung cấp Nội dung hỗ trợ quân sự và các nội dung hỗ trợ khác.

Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Jang Ho-jin cho biết trên chương trình truyền hình Yonhap News Agency vào ngày 16 rằng Hàn Quốc đã tiến hành liên lạc cảnh báo với Nga, nhấn mạnh rằng không được vượt quá một số giới hạn nhất định.

Sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui đến thăm Nga vào tháng 1 năm nay, Triều Tiên tuyên bố rằng Triều Tiên và Nga đã đạt được sự đồng thuận về việc nâng cấp quan hệ song phương từ định hướng chiến lược lên cơ sở pháp lý mới. Vì vậy, các chuyên gia chỉ ra rằng thông qua hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Nga lần này, điều đáng chú ý là liệu hai nước có thiết lập một hiệp ước mới nhằm xác định lại mối quan hệ giữa hai nước hay không.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền