tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất dự luật yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng báo cáo về các mối đe dọa do sự phát triển AI quân sự của Trung Quốc gây ra

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất dự luật yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng báo cáo về các mối đe dọa do sự phát triển AI quân sự của Trung Quốc gây ra

thời gian:2024-07-09 22:09:12 Nhấp chuột:97 hạng hai

[The Epoch TimesJUY-837, ngày 2 tháng 7 năm 2024] (do phóng viên Li Haoyue của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Những chú chó robot thông minh mang súng được Đảng Cộng sản Trung Quốc trưng bày trong các cuộc tập trận quân sự đã khơi dậy sự cảnh giác của các nhà lập pháp Hoa Kỳ và yêu cầu chính quyền Lầu Năm Góc để điều chỉnh trí tuệ nhân tạo quân sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc Gửi báo cáo về các mối đe dọa mới nhất.

Vào thứ Hai (ngày 1 tháng 7), Fox News dẫn lời Hạ nghị sĩ Vern Buchanan (Đảng Cộng hòa Florida) nói rằng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến là biên giới kinh tế và quân sự lớn tiếp theo. Điều này đúng với cả Hoa Kỳ và Hoa Kỳ. đối thủ của nó (chẳng hạn như Đảng Cộng sản Trung Quốc).

Buchanan nói: "Nếu chúng ta bỏ qua sự phát triển của các quốc gia khác trên thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chúng ta có nguy cơ đánh mất bản sắc của mình trên trường toàn cầu và vị thế là lực lượng quân sự hùng mạnh nhất thế giới."

Ông nhấn mạnh: “Bất cứ ai nói với bạn rằng Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) sẽ chỉ sử dụng những công nghệ này cho mục đích hòa bình thuần túy là đang lừa dối chính họ”.

Vào ngày 14 tháng 6JUY-837, 18 bản sửa đổi do Buchanan soạn thảo đã được đưa vào phiên bản mới nhất của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) được Hạ viện thông qua. Một trong số đó đã thu hút sự chú ý đến Mối đe dọa có khả năng thay đổi luật chơi này.

Luật pháp của Buchanan bổ sung một điều khoản yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ báo cáo về các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ do việc Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo (chẳng hạn như chó robot mang súng trường) trong quân đội.

Vào tháng 6, Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho năm tài chính 2025, trong đó cải thiện cách đối xử với quân nhân Hoa Kỳ; tăng cường khả năng răn đe đối với các đối thủ như ĐCSTQ và yêu cầu chính phủ tăng cường các biện pháp của Hoa Kỳ; Đài Loan hợp tác và nâng cao khả năng phòng thủ của Đài Loan; và tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo.

Gần đây, phương tiện truyền thông độc lập của Mỹ "Military Times" đã đăng tải ảnh chụp màn hình một đoạn video từ phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho thấy quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã trình diễn một con chó robot thông minh mang súng trường trong cuộc tập trận chung với Campuchia.

Theo báo cáo trên "Military Times"JUY-837, người phát ngôn của quân đội Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết chú chó robot này có thể tự động thực hiện nhiều nhiệm vụ và sẽ trở thành "vũ khí chiến đấu trên đường phố trong tương lai". Những chú chó robot thông minh này nặng tới 110 pound, mang theo súng trường tự động và có thể bắn.

Mặc dù chiến tranh bằng máy bay không người lái không phải là một khái niệm mới, nhưng quân đội Hoa Kỳ đã thử nghiệm chó robot trong nhiều năm để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và hỗ trợ quân đội. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Hoa Kỳ tin rằng sự xuất hiện của những chú chó robot có vũ trang mới này sẽ thu hút sự chú ý và cảnh giác của chính phủ Hoa Kỳ.

Fox News dẫn lời Buchanan nói rằng trước đây Hoa Kỳ đã thử nghiệm những chú chó robot thông minh tương tự, nhưng cách tiếp cận của ĐCSTQ là trang bị vũ khí cho chúng và trình diễn chúng thông qua các cuộc tập trận quân sự là điều đáng lo ngại.

Ông nói: "Điều này sẽ thu hút sự chú ý của mọi người để đảm bảo rằng quân đội của chúng ta luôn đi trước họ một bước."

Theo phân tích của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ của Jie Zhong, nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Tầm nhìn Chiến lược Trung Quốc tại Đài Bắc, đánh giá từ các clip do phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ công bố, những con chó robot này vẫn phải được điều khiển bởi con người và mức độ thông minh còn hạn chế. Điều đó có nghĩa là, mặc dù nó có ý nghĩa mạnh mẽ nhằm vào Đài Loan, nhưng tính thực tế trên chiến trường của nó vẫn còn là một câu hỏi.

Khi được hỏi về khả năng Thượng viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo sẽ loại bỏ điều khoản này khỏi dự thảo NDAA, Buchanan nói với Fox News rằng yêu cầu về một báo cáo "theo lẽ thường" không nên gây tranh cãi do lo ngại về an ninh quốc gia.

“追查国际”主席汪志远向大纪元表示,“最初是在江泽民及政法委、“610”(专门迫害法轮功的非法组织)办公室指挥下,中共1999年7月20日对法轮功发动镇压迫害后,就开始建立防火墙,推出国家互联网安全系统。表面上说是管理和维护社会,实际上是以迫害法轮功为目的的,用于严厉封锁法轮功真相。”

与去年类似,北美排名靠前的学校绝大多数位于美国。四所大学进入前五名。其它院校分布在康涅狄格州、伊利诺伊州、马里兰州、密歇根州、密苏里州、新泽西州、纽约州、北卡罗来纳州、宾夕法尼亚州和华盛顿州。

共和党人和来自这两个亚洲国家的官员向路透社透露了上述的谈话内容,其中几位官员直接参与了这些谈话。

Biên tập viên: Li Lin#JUY-837

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền