tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn

thời gian:2024-07-09 20:51:24 Nhấp chuột:53 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 27 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Wang Junyi của Epoch Times) Hội nghị Bộ trưởng Công nghiệp Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đầu tiên đã được tổ chức tại Washington, Hoa Kỳ vào thứ Tư (26 tháng 6) . Để đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu, cuộc họp tập trung vào hợp tác trong các lĩnh vực an ninh kinh tế, như xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn bao gồm chất bán dẫn và khoáng sản quan trọng.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Saito Ken và Bộ trưởng Công nghiệpJUY-837, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc Duk-geun Ahn đã tham dự cuộc họp.

Theo tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp, ba nước đã thảo luận cách sử dụng cơ chế ba bên này để thúc đẩy phát triển các công nghệ chủ chốt và mới nổi, đồng thời tăng cường an ninh kinh tế và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng. Ba nước cho biết họ sẽ ưu tiên hợp tác để xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt hơn trong các lĩnh vực quan trọng như chất bán dẫn, pin và khoáng sản quan trọng.

Tại cuộc họp, ba nước bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc ĐCSTQ vũ khí hóa chuỗi cung ứng. Họ cho biết cần phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa ba bên để xác định các lỗ hổng tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng các nguồn cung cấp quan trọng và giải quyết các điểm yếu mang tính hệ thống do sự phụ thuộc đó gây ra. Họ nhấn mạnh chất bán dẫn, năng lượng sạch, khoáng sản quan trọng, an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực chiến lược quan trọng.

Cuối ngày hôm đó, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Raimondo và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Saito cũng đã tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng về Đối tác Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản-Hoa Kỳ (JUCIP) lần thứ tư.

这次会晤正值欧洲面临安全挑战之际。波兰外交部副部长普劳达(Marek Prawda)告诉路透社JUY-837,这次会晤是“为应对未来的担忧而进行对话”。

英国《金融时报》援引三位消息人士的话称,欧尔班将在基辅会见泽连斯基和其他高级官员。两人上周在布鲁塞尔举行的欧盟峰会期间进行了交谈。

近两年,中国社交媒体上许多与储蓄相关的话题标签先后被创建出来,比如“存钱大作战”“存钱打卡”“攒金豆”等等。美国全国广播公司财经频道(CNBC)指出,在中国年轻人之间“报复性存钱”已成为一种趋势。

Trong cuộc họp, cả hai bên đều bày tỏ quan ngại sâu sắc về hoạt động ép buộc kinh tế cũng như các chính sách và hoạt động phi thị trường của ĐCSTQ. Cả hai bên đều tin rằng những chính sách và thực tiễn này đã dẫn đến tình trạng dư thừa công suất và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia của các quốc gia khác. Cả hai bên nhất trí hợp tác cùng nhau để thực hiện các hành động nhằm cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng chiến lược bằng cách tăng cường cung và tạo ra cầu.

Hai bên cũng sẽ cùng giải quyết các vấn đề kiểm soát xuất khẩu của ĐCSTQ và tăng cường hợp tác trong việc cung cấp gali, germani và than chì. Để trả đũa các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao do Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác áp đặt, ĐCSTQ đã bắt đầu tăng cường kiểm soát xuất khẩu các vật liệu bán dẫn quan trọng như gali, germani và than chì kể từ tháng 8 năm ngoái.

Trong những năm gần đây, dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới và cuộc chiến kéo dài giữa Nga và Ukraine đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu, đồng thời giáng đòn nặng nề vào nền kinh tế của nhiều quốc gia. An ninh kinh tế và "giảm rủi ro" đã trở thành trụ cột chính sách chính của các nước phương Tây do Hoa Kỳ dẫn đầu, và phi Hán hóa là mục tiêu hàng đầu và cấp bách nhất.

Vào tháng 3 năm ngoái, báo cáo "Đánh giá mối đe dọa hàng năm" do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) công bố cho biết Hoa Kỳ ngày càng lo lắng rằng ĐCSTQ sẽ sử dụng vị trí thống trị của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu để một cách để tăng cường vũ khí bổ sung cho sức mạnh chính trị và quân sự,

Báo cáo nêu rõ rằng chuỗi cung ứng do ĐCSTQ thống trị bao gồm các lĩnh vực chính như chất bán dẫn, khoáng sản chính, pin, tấm pin mặt trời và dược phẩm. Báo cáo chỉ ra rằng nếu ĐCSTQ sử dụng vị thế thống trị của mình để tìm kiếm lợi ích chính trị hoặc kinh tế, điều đó sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các ngành sản xuất và tiêu dùng của Hoa Kỳ và phương Tây.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#JUY-837

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền