tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > sự giải trí > Cao ủy Nhân quyền LHQ kêu gọi chấm dứt 'bạo lực kinh tế' đối với phụ nữ và trẻ em gái | 1UN News |

Cao ủy Nhân quyền LHQ kêu gọi chấm dứt 'bạo lực kinh tế' đối với phụ nữ và trẻ em gái | 1UN News |

thời gian:2024-07-04 16:42:36 Nhấp chuột:153 hạng hai

Tilke cho biết trong bài phát biểu khai mạc rằng "tiến bộ phi thường" đã đạt được trong việc bảo vệ quyền của phụ nữ nhờ thúc đẩy phong trào phụ nữ toàn cầu. Nhưng ông lưu ý rằng sự cần thiết của một nhóm riêng về bạo lực trên cơ sở giới cho thấy sự tiến bộ là "khó giành được và mong manh". JUY-837

Hội nghị tập trung vào cái gọi là bạo lực kinh tế, là một phần của mô hình bạo lực trên cơ sở giới rộng hơn, đề cập đến việc từ chối quyền tiếp cận các nguồn lực kinh tế của phụ nữ hoặc trẻ em gái như một hình thức lạm dụng hoặc kiểm soát.

2014至2023年间,中国的生成式人工智能发明超过3.8万项,是排名第二的美国的六倍。印度是第五大生成式人工智能发明地,其年均增长率在前五名中最高,达到56%。报告显示,生成式人工智能已经遍及生命科学、制造、交通、安全和电信等行业。

世卫组织表示,将药物疗法与行为干预相结合可显著提高戒烟成功率。该机构鼓励各国免费或降低费用提供这些疗法,以提高可及性,尤其是在中低收入国家。

报告指出,2024年第一季度全球贸易增长的主要动力来自中国(9%)、印度(7%)和美国(3%)的出口增长。相反,欧洲的出口没有增长,非洲的出口减少了5%。

让-托特说:“通过这项活动,与加入我们的名人以及我们的合作伙伴德高集团和萨奇广告公司一起,我们正试图扭转这一局面,并调动必要的政治意愿,增加行动和资金,以挽救数百万人的生命。”

Tilke chỉ ra rằng 1/3 phụ nữ đã phải chịu ít nhất một số hình thức bạo lực trong đời, bao gồm bạo lực về thể chấtJUY-837, tình dục, tâm lý hoặc kinh tế.

Ông nói: "Nếu cứ ba người đàn ông trên toàn thế giới thì có một người bị tổn hại với quy mô tàn khốc và trên diện rộng như vậy thì một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp đã được triệu tập từ lâu."

Không rõ nguồn gốc, không được kiểm soát{1 Bạo lực kinh tế thường xuyên xảy ra Tilke cho biết, nó không được chú ý hoặc không được kiểm soát, nhưng nó có thể gây hại như bạo lực thể xác vì nó thường bao gồm nhiều hình thức kiểm soát, bóc lột và phá hủy khác nhau.

Ông nói: “Mặc dù bạo lực kinh tế thường xảy ra trong gia đình nhưng các quốc gia cũng có thể góp phần và gây ra bạo lực kinh tế thông qua các khuôn khổ pháp lý mang tính phân biệt đối xử nhằm hạn chế khả năng tiếp cận tín dụng, việc làm, bảo trợ xã hội hoặc các quyền về tài sản và đất đai của phụ nữ . ”

Tilke đã thông báo rằng những nỗ lực toàn cầu nhằm thúc đẩy bình đẳng giới cho đến nay vẫn chưa thành công. Ông chỉ ra rằng 3,9 tỷ phụ nữ trên khắp thế giới phải đối mặt với những rào cản pháp lý ảnh hưởng đến sự tham gia kinh tế của họ. Ví dụ, phụ nữ chỉ kiếm được 77 xu cho mỗi đô la mà đàn ông kiếm được và có nhiều sự bất bình đẳng tương tự.

Bắt đầu lại

Tilke cho biết cần phải xem xét lại các luật và thông lệ phân biệt đối xử để ngăn chặn bạo lực kinh tế xảy ra.

Ông nói: "Bình đẳng giới cần được thúc đẩy tích cực thông qua các luật bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống và cần có các biện pháp chính sách để đảm bảo rằng các luật này được thực thi."

Ngoài ra, ông lưu ý cần có những nỗ lực lớn hơn để đảm bảo những người sống sót sau bạo lực kinh tế có thể tìm kiếm công lý và sự trợ giúp.

Tilke nói: "Cần có cơ chế khiếu nại tốt hơn, hệ thống hỗ trợ kinh tế và xã hội, hỗ trợ tâm lý rộng rãi hơn và đưa thủ phạm ra trước công lý."

Ông nhấn mạnh rằng đối với Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là "gớm ghiếc và không thể tha thứ được".

Tiếng nói từ Xã hội Dân sự

Trong diễn đàn, các thành viên của xã hội dân sự cũng bày tỏ quan điểm của họ về tác hại do bạo lực kinh tế gây ra.

Esther Waweru, cố vấn pháp lý cấp cao của tổ chức phi chính phủ Equality Now, cho biết sự bất bình đẳng trong gia đình là một trong những nguyên nhân chính gây ra bạo lực kinh tế, cùng với "các chuẩn mực giới tính gia trưởng lạc hậu \".

Cô cho biết 1,4 tỷ phụ nữ trên khắp thế giới sống ở những quốc gia không thừa nhận sự tồn tại của bạo lực kinh tế và không cung cấp sự bảo vệ. Cách tiếp cận này có thể khiến nhiều phụ nữ và trẻ em gái dễ bị bóc lột hơn.

Waweru khuyến nghị các Quốc gia thành viên nên ban hành luật toàn diện để hình sự hóa bạo lực tình dục, bạo lực trên cơ sở giới tính và bạo lực bạn tình, cùng với bạo lực kinh tế.

Bà kêu gọi thông qua luật để "xóa bỏ và thu hồi các điều khoản về quyền lực hôn nhân chỉ định người chồng là người đứng đầu gia đình" nhằm đảm bảo "sự chia sẻ công bằng tài sản chung tạo ra trong hôn nhân" và quyền lao động bình đẳng. JUY-837

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền