tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Thời trang > Báo cáo mới nhất: Gần một nửa Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc chưa đạt được tiến triển 1UN News |

Báo cáo mới nhất: Gần một nửa Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc chưa đạt được tiến triển 1UN News |

thời gian:2024-07-04 16:40:57 Nhấp chuột:162 hạng hai
Thế giới đang hỗn loạn và các mục tiêu đạt được rất ít tiến bộ

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc là một chương trình nghị sự phát triển toàn cầu được Liên hợp quốc thông qua vào năm 2015sex vietsub, nhằm đạt được một thế giới hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 cũng như bảo vệ trái đất. tài nguyên. 17 mục tiêu này bao gồm tất cả các khía cạnh của xã hội, kinh tế và môi trường, nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ bất bình đẳng và ứng phó với những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu.

"Báo cáo Mục tiêu phát triển bền vững năm 2024" cho thấy chỉ có 17% ​​Mục tiêu phát triển bền vững hiện đang đạt được tiến triển tốt, gần một nửa số mục tiêu đạt được tiến bộ ít hoặc trung bình và hơn 1/3 trong số đó đạt được tiến bộ mục tiêu đã bị đình trệ. Không tiến lên hoặc lùi lại. Tiến trình hướng tới các mục tiêu này bị cản trở nghiêm trọng do tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, xung đột leo thang, căng thẳng địa chính trị và hỗn loạn khí hậu ngày càng gia tăng.  

Báo cáo cho thấy so với năm 2019, sẽ có thêm 23 triệu người rơi vào tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2022 và hơn 100 triệu người sẽ bị đói. Vào năm 2023, số thường dân thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang tăng cao. Năm nay cũng là năm nóng nhất được ghi nhận, với nhiệt độ toàn cầu tăng gần đến đỉnh điểm 1,5°C.

Những phát hiện quan trọng khác của báo cáo

Lần đầu tiên trong thế kỷ này, tăng trưởng GDP bình quân đầu người ở một nửa số quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người ở một nửa các quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế tiên tiến.

Vào năm 2022, gần 60% quốc gia sẽ phải đối mặt với giá lương thực ở mức trung bình đến cao bất thường.

Theo dữ liệu được thu thập ở 120 quốc gia vào năm 2022, 55% quốc gia thiếu luật không phân biệt đối xử cấm phân biệt đối xử trực tiếp và gián tiếp đối với phụ nữ. Trong ba thập kỷ qua, việc tăng cường tiếp cận điều trị đã ngăn ngừa 20,8 triệu ca tử vong liên quan đến AIDS.

Tiến bộ trong giáo dục vẫn là nguyên nhân gây ra mối lo ngại nghiêm trọng khi chỉ 58% học sinh trên toàn thế giới đạt được trình độ đọc cơ bản nhất khi các em tốt nghiệp tiểu học. sex vietsub

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 5% vào năm 2023 nhưng vẫn còn những rào cản đối với việc làm bền vững.

Khả năng sử dụng năng lượng tái tạo để sản xuất điện trên toàn cầu đã bắt đầu tăng với tốc độ chưa từng thấy, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8,1% trong 5 năm qua.

Tỷ lệ dân số toàn cầu có quyền truy cập băng thông rộng di động đã đạt 95%, cao hơn mức 78% vào năm 2015. Nhiệt độ đại dương phá kỷ lục đã gây ra sự kiện tẩy trắng san hô toàn cầu lần thứ tư.

Mức nợ nước ngoài của các nước đang phát triển vẫn ở mức cao chưa từng thấy. Khoảng 60% các quốc gia có thu nhập thấp rất có thể đang lâm vào tình trạng khó khăn về nợ hoặc đã lâm vào tình trạng khó khăn về nợ.

Thực hiện lời hứa

Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres cho biết báo cáo này nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải hợp tác quốc tế mạnh mẽ và hiệu quả hơn để đạt được tiến bộ tối đa kể từ bây giờ.

Còn hơn sáu năm nữa, chúng ta không được lơ là cam kết chấm dứt nghèo đói vào năm 2030, bảo vệ hành tinh và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Những ưu tiên khẩn cấp

Báo cáo chỉ ra rằng Khoảng cách đầu tư SDG ở các nước đang phát triển hiện ở mức 4 nghìn tỷ USD mỗi năm. Họ cần nhiều tiền hơn và không gian tài chính.

Báo cáo cho thấy tính đến tháng 5 năm 2024, số người buộc phải di dời đã đạt mức cao kỷ lục, lên tới gần 120 triệu người. Trong bối cảnh bạo lực leo thang, thương vong dân sự đã tăng 72% trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2023, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về hòa bình.

Báo cáo nhấn mạnh rằng cần có sự đầu tư lớn và quan hệ đối tác hiệu quả để thúc đẩy những chuyển đổi quan trọng trong các lĩnh vực như lương thực, năng lượng, bảo trợ xã hội và kết nối kỹ thuật số.

Ví dụ thành công và cơ hội hành động

Báo cáo lưu ý rằng tiến bộ ấn tượng gần đây trong việc triển khai năng lượng tái tạo nêu bật một lộ trình rõ ràng hướng tới quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng. Con gái ở hầu hết các vùng bằng hoặc hơn con trai trong việc hoàn thành tất cả các cấp học. Chỉ trong 8 năm, tỷ lệ thâm nhập Internet đã tăng khoảng 70%, điều này cho thấy có thể đạt được sự chuyển đổi nhanh chóng. Tương tự như vậy, nhiều thập kỷ tiến bộ trong việc chống lại HIV mang lại những bài học để đánh bại các dịch bệnh khác thông qua sự đoàn kết toàn cầu và đầu tư vào những đột phá khoa học.

Hội nghị thượng đỉnh tương lai

Hội nghị thượng đỉnh tương lai sẽ được tổ chức tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 9. Hội nghị thượng đỉnh này rất quan trọng để thế giới quay trở lại đúng hướng nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Các cuộc thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh sẽ bao gồm việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ đã cản trở sự phát triển của nhiều nước đang phát triển và nhu cầu cấp thiết phải cải cách cấu trúc tài chính quốc tế.

Báo cáo chỉ ra rằng Hội nghị Tài trợ cho Phát triển và Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Phát triển Xã hội năm 2025 sẽ là những thời điểm quan trọng nhằm thúc đẩy việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Li ​​​​Junhua, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề kinh tế và xã hộisex vietsub, nhấn mạnh: "Thời đại của những cam kết bằng lời nói đã qua - những tuyên bố chính trị phải được chuyển ngay thành hành động. Chúng ta phải hành động ngay lập tức và hành động táo bạo."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền