tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Thời trang > Tại sao có cảm giác như mọi người trên khắp thế giới đều đến du lịch Nhật Bản?

Tại sao có cảm giác như mọi người trên khắp thế giới đều đến du lịch Nhật Bản?

thời gian:2024-07-09 21:48:41 Nhấp chuột:188 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 7 năm 2024] (Phóng viên Ji Yuan của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Vào ngày 1 tháng 7, giá đồng yên đã giảm xuống còn 160 yên đổi một đô la Mỹ, đây là mức thấp mới trong 38 năm. Đồng yên Nhật rẻ như vậy thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Nhật Bản và mua sắm với số lượng lớn. (Báo cáo trước: Đồng yên tiếp tục giảm! Masato Kanda từ chức và quan chức ngoại hối hàng đầu của Nhật Bản được thay thế)

Bloomberg đưa tin rằng theo dữ liệu mới nhất từ ​​Tổng cục Du lịch Quốc gia Nhật Bản, hơn 14,5 triệu người đã đến Nhật Bản tính đến tháng 5 năm nayJUY-837, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến ​​sẽ vượt qua con số này kỷ lục 31 triệu khách du lịch vào năm 2019 và lập kỷ lục mới.

Theo truyền thống, đặc điểm thu hút khách du lịch của Nhật Bản là ẩm thực, sự sạch sẽ và trải nghiệm văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, Nhật Bản giờ đây giống như một thiên đường mua sắm giá rẻ, nơi du khách có thể thưởng thức các món ăn không có trong thực đơn hoặc bít tết A5 Wagyu cao cấp với giá tốt nhất.

lượng khách du lịch tăng đột biến

Năm nay, từ tháng 3 đến tháng 5, Nhật Bản đã đón hơn 3 triệu khách du lịch trong ba tháng liên tiếp, hầu hết đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan. Trong 5 tháng đầu năm nay, hơn 1 triệu người Mỹ đã vượt đại dương đến Nhật Bản, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Trong tháng 5, lượng khách đến từ các nước công nghiệp thuộc Nhóm 7 (G7) cũng phá kỷ lục.

Kể từ đầu năm nay, khách du lịch Trung Quốc tụt hậu so với các nước khác, nhưng khoảng cách đang ngày càng thu hẹp. Hóa ra Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc trong mùa hè này.

Theo phân tích của Bloomberg Intelligence, Nhật Bản sẽ đón kỷ lục 34 triệu khách du lịch trong năm nayJUY-837, đạt mục tiêu ngắn hạn của chính phủ trước thời hạn một năm. Mục tiêu dài hạn của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida là đón 60 triệu khách du lịch nội địa mỗi năm vào năm 2030.

Ngược lại, sức mua ở nước ngoài giảm đã khiến du khách Nhật Bản không muốn đi du lịch nước ngoài nữa, số lượng người Nhật đi du lịch nước ngoài vẫn chỉ bằng khoảng 60% so với thời kỳ đỉnh dịch trước dịch.

Trong ảnh là chùa Sensoji ở Tokyo. (Lý Hiểu Đồng/The Epoch Times) Chi tiêu du lịch tăng vọt

Số lượng khách du lịch tăng đồng nghĩa với việc chi tiêu của họ cho du lịch cũng tăng lên. Đồng yên suy yếu, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1986, khiến mọi người phải mở ví và mua phòng khách sạn, hàng xa xỉ và vé công viên giải trí.

Trong quý đầu năm nay, chi tiêu của khách du lịch đạt mức kỷ lục 1,75 nghìn tỷ yên; khi số lượng khách du lịch Trung Quốc tăng lên, con số này có thể tăng thêm. Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, du khách Trung Quốc chi tiêu gấp đôi du khách bình thường. (Báo cáo trước: Nhật Bản và Trung Quốc nằm trong danh sách theo dõi thao túng tiền tệ của Hoa Kỳ vì nhiều lý do khác nhau)

giá khách sạn

Giá khách sạn ở Nhật Bản đang tăng nhưng vẫn rẻ hơn so với các quốc gia khác. JUY-837

Kể từ tháng 3 năm nay, đồng yên yếu và mùa hoa anh đào hấp dẫn đã đẩy giá khách sạn ở Nhật Bản lên mức cao nhất trong 30 năm, với giá phòng trung bình mỗi ngày khoảng 20.986 yên (136 USD), mức cao nhất kể từ năm 1997.

Giá phòng khách sạn ở Tokyo cao hơn, trung bình là 177 USD. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn ở Nhật Bản vẫn khá rẻ so với những nơi như New York; giá phòng trung bình một đêm ở New York là hơn 300 USD.

Ngày 4 tháng 4 năm 2024, người dân ngắm hoa anh đào nở rộ ở Tokyo, Nhật Bản. (Hình ảnh Tomohiro Ohsumi/Getty) yêu cầu chuyến bay

Sự bùng nổ về lượng khách du lịch cũng đồng nghĩa với việc cần có thêm nhiều chuyến bay. Theo báo cáo của Bloomberg New Energy Finance (BNEF), sẽ có khoảng 37 triệu chuyến bay trên toàn thế giới trong năm nay. Đến cuối năm nay, 1 triệu chuyến bay loại này sẽ hạ cánh tại Nhật Bản. Đây không phải là tin tốt cho Nhật Bản. Số lượng khách du lịch tăng vọt đã gây áp lực lớn lên cả giao thông và cơ sở hạ tầng.

Nếu gần đây bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản thì bạn sẽ không đơn độc. Giờ đây, khách du lịch khắp nơi trên thế giới cũng giống như bạn và muốn mua sắm ở Nhật Bản.

Biên tập viên: Lin Yan#

印度航空部长拉姆‧莫汉‧奈杜(Rammohan Naidu Kinjarapu)表示,整个航站楼的人群已被疏散,并已下令对坍塌事件进行调查。

日本驻华大使馆28日在其各个社交平台发消息:“惊闻胡友平女士经抢救无效不幸离世,我馆深感痛惜。胡友平女士以一己之力从歹徒手中保护了无辜的妇幼,相信她的勇气与善良也代表了广大中国民众。我们在此向胡女士的大义之举致敬,愿胡女士安息。”

现任欧洲理事会主席米歇尔当天在社群媒体平台X上宣布了这三项任命。

外界一直传得沸沸扬扬的两任中共前国防部长出大事儿的传闻JUY-837,现在尘埃落定了。李尚福和魏凤和这两位上将算是彻底垮台了。

Chuyên gia tiết lộ những điều bạn cần chú ý khi đi du lịch Nhật Bản thật đáng xấu hổ nếu không biết Bác sĩ cảnh báo không nên cất quần áo vào tủ quần áo khi ở khách sạn Nhà văn Nhật nói về sự khác biệt văn hóa, một địa danh khiến người Đài Loan bật cười Các chuyên gia khuyên nên ăn loại quả này trước khi đi máy bay để chuyến bay thoải mái hơn
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền