tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Tình trạng dư thừa nhựa của Trung Quốc có thể gây ra một tranh chấp thương mại khác

Tình trạng dư thừa nhựa của Trung Quốc có thể gây ra một tranh chấp thương mại khác

thời gian:2024-07-09 21:55:40 Nhấp chuột:79 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các chuyên gia cảnh báo rằng vào thời điểm nhu cầu trong nước yếu, nguồn cung nhựa của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh, có thể dẫn đến tình trạng dư cung và gây ra một đợt bùng phát khác tranh chấp thương mại quốc tế.

Charlie Vestsex vietsub, phó giám đốc nghiên cứu về quan hệ Mỹ-Trung và chính sách công nghiệp của Trung Quốc tại Rhodium Group, cho biết: “Sau thép và tấm pin mặt trời, sự mất cân bằng về cơ cấu của Trung Quốc rõ ràng đã lan rộng ra thị trường toàn cầu. .

Bloomberg chỉ ra rằng trong thập kỷ qua, các nhà máy nhựa đã mọc lên dọc theo bờ biển phía đông Trung Quốc, một phần để đáp ứng nhu cầu về nhựa của Trung Quốc và một phần để giúp các nhà máy lọc dầu đối phó với sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu sau khi xe điện ngày càng phổ biến. .

Tuy nhiên, sản lượng khổng lồ cùng với nhu cầu trì trệ sau đại dịch COVID-19 đã khiến lợi nhuận kinh doanh giảm sút và các công ty phải tiếp tục sản xuất để duy trì thị phần hiện có.

Michal Meidan, giám đốc Chương trình Nghiên cứu Năng lượng Trung Quốc tại Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford, cho biết: “Tình trạng dư thừa công suất trong ngành hóa chất của Trung Quốc dường như là một rủi ro ngành chưa được nhận thức rõ ràng

"Các ngành công nghiệp phương Tây đã đánh giá thấp chất lượng và quy mô của tình trạng dư thừa công suất." Meidan cảnh báo.

Hiện tạisex vietsub, các nhà máy nhựa của Trung Quốc đang ứng phó với sự gia tăng nguồn cung bằng cách tạm thời ngừng hoạt động và giảm tỷ lệ hoạt động, nhưng các nhà điều hành hóa dầu và nhà phân tích ngành cho biết năng lực sản xuất của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới và tình trạng dư thừa của nhiều sản phẩm sẽ tăng cường, thúc đẩy Trung Quốc tăng cường xuất khẩu. Điều này có thể châm ngòi cho một làn sóng căng thẳng thương mại khác.

Kelly Cui (phiên âm), nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng toàn cầu Wood Mackenzie, cho biết: “Đầu tư ồ ạt của Trung Quốc trong giai đoạn 2020 đến 2027 đã định hình lại động lực cung ứng toàn cầu, dẫn đến tình trạng dư thừa cơ cấu ở châu Á, tỷ suất lợi nhuận tiếp tục giảm hoặc trở thành. tiêu cực.”

Wood Mackenzie ước tính rằng gần 1/4 dây chuyền sản xuất ethylene trên thế giới có thể phải đóng cửa, nhưng đồng thời, Trung Quốc vẫn đang bổ sung năng lực sản xuất.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), từ năm 2019 đến cuối năm 2024, Trung Quốc sẽ xây dựng một số lượng lớn nhà máy để chuyển hóa dầu thô và khí tự nhiên thành các sản phẩm như ethylene và propylene, được sử dụng cho mọi hoạt động từ chai nhựa đến máy móc nguyên liệu.

IEA chỉ ra rằng công suất sản xuất khí propane dehydrogenation (PDH) của Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2024.

Nhưng khi nguồn cung tăng lên thì nhu cầu trong nước lại giảm xuống. Trong vài năm quasex vietsub, tỷ lệ tận dụng công suất của các nhà máy PDH của Trung Quốc thường ở mức 80 đến 85%. Joey Zhou, nhà phân tích tại công ty tình báo dữ liệu ICIS, cho biết nguồn cung tăng đột biến khiến tỷ lệ sử dụng của họ giảm, từ dưới 70% vào năm ngoái xuống chỉ còn khoảng 50% trong năm nay.

Tuy nhiên, dự kiến ​​có ít nhất 9 nhà máy PDH nữa sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024-2025. Điều đó có thể thúc đẩy việc đóng cửa nhà máy hoặc tăng doanh số bán các sản phẩm rẻ hơn ở nước ngoài.

Sự thay đổi này có thể khiến mối quan hệ của Trung Quốc với các nước láng giềng châu Á trở nên căng thẳng hơn và sẽ gây ra những cáo buộc từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu về tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc.

Hiện tại, các nhà lãnh đạo phương Tây đã đưa ra cảnh báo về tình trạng dư thừa công suất đối với nhiều loại sản phẩm của Trung Quốc, bao gồm chất bán dẫn, pin xe điện, năng lượng mặt trời và năng lượng gió, thép và các sản phẩm khác, tất cả đều trải qua sự mất cân bằng cơ cấu về cung và cầu .

Do suy thoái kinh tế của Trung Quốc và thái độ thay đổi của các nước phát triển phương Tây và Nhật Bản đối với thương mại của Trung Quốc, nhiều chuyên gia ước tính rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn để thoát khỏi tình trạng mất cân bằng.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Bloomberg)

Người biên tập: Ye Ziwei#

美国财政部指出,中国洗钱组织(CMLO)目前已是活跃于美国和全球的专业洗钱集团,迅速成为美国金融体系最突出的洗钱威胁之一。他们协助将贩毒集团在美国的贩毒收益,通过复杂的网络,转移到墨西哥等地。同时,也为寻求克服中共货币管制的中国国民提供了美元。

海军陆战队的一份新闻稿表示,这是“对这一标志性二战遗址的一次重要而胜利的回归”。

据目前公开资料显示,“蝠鲼”(Manta Ray)是一种水下无人潜航器(UUV)或水下无人机,是由美国跨国航空航天和国防公司诺斯罗普‧格鲁曼(Northrop Grumman)负责研发制造的。它是美国海军开发远程水下武器计划的一部分,其目标是开发新型具有长航时、远程、有效载荷能力的水下无人机。

传统上,日本吸引观光客的特色是餐饮、清洁以及传统文化体验。然而,现在的日本感觉更像是一个低成本的购物天堂sex vietsub,旅客可以尽情地以最优惠的价值享受无菜单料理或优质A5和牛牛排。

Một số lượng lớn các ga đường sắt cao tốc không hoạt động. Các chuyên gia phân tích sự thất bại của cơ sở hạ tầng của ĐCSTQ. China Express giải thích lý do lãnh đạo ĐCSTQ từ chối cứu nền kinh tế Đồ điện rẻ như bắp cải Trung Quốc đang tuyệt vọng tại Hội chợ Quảng Châu
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền