tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Trung Quốc phát triển robot dẫn đường cho người mù

Trung Quốc phát triển robot dẫn đường cho người mù

thời gian:2024-07-04 13:36:00 Nhấp chuột:64 hạng hai
Trở lại Thế giới Thế giới cuộc sống ở đây Thứ hai, 7/1/2024, 16:20 (GMT+7) Trung Quốc phát triển robot dẫn đường cho người mù ơn.

Trong hai ngày ở Moskvajav vietsub, phái đoàn tập trung xác định những người Sri Lanka được quân đội Nga triển khai tham chiến, hỗ trợ những người bị thương và tìm kiếm người mất tích.

Theo thỏa thuận, Ukraine cam kết cải cách an ninh, tình báo và quốc phòng theo lộ trình hướng đến gia nhập EU. Kiev cần tăng cường minh bạch và giải trình liên quan các khoản hỗ trợ nhận được, cũng như đóng góp cho an ninh của Brussels.

Hội nghị WEF Đại Liên năm nay đánh dấu lần thứ ba liên tiếp Thủ tướng tham dự một Hội nghị thường niên của WEF, thể hiện sự trân trọng, đánh giá rất cao vai trò, vị thế Việt Nam của nước chủ nhà Trung Quốc cũng như Ban tổ chức Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 27/6 cho biết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huyjav vietsub

Chó robot này đang được thử nghiệm tại Thượng Hải, có thể xác định môi trường xung quanh bằng camera và cảm biến, như đã nhận biết tín hiệu đèn giao thông, điều khiển đường thông thường không thể làm được, Reuters v mới người điều khiển, cũng như vạch sẵn lộ trình chuyển và phát hiện đèn giao thông, vẫn còn ba chân giống như chân máy ảnh. ơ khí thuộc Đại học Giao thông ở Thượng Hải, cho biết.

Chó robot dẫn đường được thử nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 2/6. Ảnh: Đại học Giao thông Thượng Hải

Chó robot dẫn đường thử nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 2/6. Ảnh: Đại học Giao thông Thượng Hải

Cặp vợ chồng Li Fei, 41 tuổi, và Zhu Sibin, 42 tuổi, nằm trong số những người mù đang giúp nhóm nghiên cứu thử nghiệm robot bằng cách sử dụng các lệnh bằng tiếng Trung Li bị mù hoàn toàn, trong khi Zhu chỉ nhìn thấy hộp kiểm, thường phải chống bút. khi đi lại.

\"Nếu con chó robot dẫn đường này được tung ra thị trường, nó sẽ giúp tôi giải quyết một số vấn đề khi đi lại một mình\", Li nói \"Còn hiện tại. tại, tôi không thể tự làm, đến bệnh viện hay siêu thị mà phải có người thân hoặc tình nguyện viên đi cùng\".

Chó robot dẫn đường cũng đang được phát triển ở nhiều nước, như Anh, Australia. Như cầu chó robot tại Trung Quốc là rất cao, bởi nước này chỉ có hơn 400 con chó dẫn đường cho gần 20 triệu người mù, theo giáo sư Gao.

Số lưu ợng chó dẫn đường thông thường bị hạn chế làm những khó khăn trong nhân giống và huấn luyện viên chuyên sâu. Phát triển như Trung Quốc, giáo sư Gao nói.

\"Chó robot dẫn đường có thể được sản xuất hàng loạt như ô tô để giảm giá thành. Tôi nghĩ đây là thị trường rất lớn vì có thứ jav vietsub

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền