tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > WIPO: Trung Quốc đứng đầu thế giới về ứng dụng bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo sáng tạo | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc |

WIPO: Trung Quốc đứng đầu thế giới về ứng dụng bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo sáng tạo | 1 Tin tức Liên Hợp Quốc |

thời gian:2024-07-04 17:33:00 Nhấp chuột:186 hạng hai

"Báo cáo tình hình bằng sáng chế trí tuệ nhân tạo sáng tạo của WIPO" ghi nhận 54.000 phát minh về trí tuệ nhân tạo sáng tạo trong 10 năm tính đến năm 2023JUY-837, hơn 25% trong số đó xuất hiện trong năm qua.

Trí tuệ nhân tạo tổng hợp cho phép người dùng tạo nội dung như văn bản, hình ảnh, âm nhạc và mã máy tính, hỗ trợ nhiều loại sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng, bao gồm cả chatbot như ChatGPT, Google Gemini hoặc Baidu ERNIE.

Trung Quốc đang ở vị trí dẫn đầu

Từ năm 2014 đến năm 2023, số phát minh về trí tuệ nhân tạo tổng hợp của Trung Quốc đã vượt quá 38.000, gấp sáu lần so với nước xếp thứ hai là Hoa Kỳ. Ấn Độ là nơi lớn thứ năm về phát minh trí tuệ nhân tạo tổng hợp, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm cao nhất trong số 5 quốc gia hàng đầu, đạt 56%. Các báo cáo cho thấy AI tổng quát đã lan rộng khắp các ngành như khoa học đời sống, sản xuất, vận tải, an ninh và viễn thông.

Tổng Giám đốc WIPO Đặng Hongsen cho biết trí tuệ nhân tạo tổng hợp đã trở thành một công nghệ thay đổi cuộc chơi và có tiềm năng thay đổi cách mọi người làm việc, sống và vui chơi. Báo cáo

Tổng quan toàn cầu

cho biết rằng từ năm 2014 đến năm 2023JUY-837, số lượng ứng dụng phát minh liên quan đến trí tuệ nhân tạo tổng hợp đã lên tới 54.000 và hơn 75.000 bài báo khoa học đã được xuất bản.

Kể từ khi ra mắt kiến ​​trúc mạng thần kinh sâu đằng sau các mô hình ngôn ngữ lớn đã trở thành đồng nghĩa với AI tạo sinh vào năm 2017, số lượng bằng sáng chế cho AI tạo sinh đã tăng gấp 8 lần.

Chỉ riêng bằng sáng chế về trí tuệ nhân tạo tổng quát được công bố vào năm 2023 sẽ chiếm hơn 25% tổng số và số bài báo khoa học về trí tuệ nhân tạo tổng quát được xuất bản sẽ vượt quá 45%.

世卫组织表示,将药物疗法与行为干预相结合可显著提高戒烟成功率。该机构鼓励各国免费或降低费用提供这些疗法,以提高可及性,尤其是在中低收入国家。

报告指出JUY-837,2024年第一季度全球贸易增长的主要动力来自中国(9%)、印度(7%)和美国(3%)的出口增长。相反,欧洲的出口没有增长,非洲的出口减少了5%。

让-托特说:“通过这项活动,与加入我们的名人以及我们的合作伙伴德高集团和萨奇广告公司一起,我们正试图扭转这一局面,并调动必要的政治意愿,增加行动和资金,以挽救数百万人的生命。”

Báo cáo nêu rõ rằng hiện tại, bằng sáng chế AI mang tính sáng tạo vẫn chỉ chiếm 6% tổng số bằng sáng chế AI trên thế giới.

Mười ứng viên xin cấp bằng sáng chế về trí tuệ nhân tạo hàng đầu là Tencent (2.074 phát minh), Bảo hiểm Ping An (1.564), Baidu (1.234), Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (607) và IBM (601) ), Tập đoàn Alibaba (571 mặt hàng), Samsung Electronics (468 mặt hàng), Alphabet (443 mặt hàng), ByteDance (418 mặt hàng) và Microsoft (377 mặt hàng).

Năm nhà phát minh hàng đầu đều ở Trung Quốc (38.210 phát minh), Hoa Kỳ (6.276 phát minh), Hàn Quốc (4.155 phát minh), Nhật Bản (3.409 phát minh) và Ấn Độ (1.350 phát minh).

Ứng dụng và tác động

Báo cáo nêu rõ rằng dữ liệu hình ảnh và video chiếm ưu thế trong các bằng sáng chế AI tổng hợp, tiếp theo là văn bản và lời nói/âm nhạc. Các bằng sáng chế AI có tính sáng tạo sử dụng dữ liệu phân tử, di truyền và protein đang phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 78% trong 5 năm qua.

Báo cáo chỉ ra rằng các bằng sáng chế về trí tuệ nhân tạo tổng hợp bao gồm hơn 2.000 lĩnh vực trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học đời sống, quản lý tài liệu và xuất bản cũng như các giải pháp kinh doanh, phát minh công nghiệp và sản xuất, giao thông vận tải, an ninh và viễn thông. .

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo tổng hợp có thể giúp thiết kế các phân tử mới và đẩy nhanh quá trình phát triển thuốc. Nó cũng có thể tự động hóa các tác vụ xuất bản và quản lý tài liệu, ngày càng được sử dụng nhiều trong các hệ thống hỗ trợ bán lẻ và chatbot dịch vụ khách hàng, đồng thời cho phép thiết kế và tối ưu hóa các sản phẩm mới, bao gồm hệ thống giao thông công cộng và xe tự lái.

Đặng Hongsen chỉ ra rằng WIPO hy vọng có thể cung cấp cho mọi người sự hiểu biết tốt hơn về nơi mà công nghệ đang phát triển nhanh chóng này đang phát triển và nơi nó sẽ phát triển bằng cách phân tích dữ liệu và xu hướng bằng sáng chế.

Ông cho biết: “Điều này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách định hình sự phát triển của AI tổng hợp vì lợi ích chung của chúng ta, đảm bảo rằng chúng ta tiếp tục đặt con người vào trung tâm của hệ sinh thái đổi mới và sáng tạo. Chúng tôi tin rằng báo cáo này sẽ giúp ích cho các nhà đổi mớiJUY-837, nhà nghiên cứu. và những người khác điều hướng lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tổng hợp đang phát triển nhanh chóng cũng như tác động của nó đối với thế giới."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.ijssu.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.ijssu.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền